Khai mạc Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh năm 2022
Sáng ngày 26/5/2022, tại Trường Chính trị tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh tổ chức khai mạc Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh năm 2022. Đồng chí Phạm Quốc Thới, Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh, các đồng chí Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự lễ khai mạc Hội thi.

Quang cảnh khai mạc Hội thi

Tham gia Hội thi có 14 giảng viên chuyên trách của 9/9 trung tâm chính trị huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Theo Kế hoạch số 48-KH/BTGTU, ngày 15/12/2021 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về “Tổ chức Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh năm 2022”, thí sinh của Hội thi thực hiện 03 phần thi gồm: soạn giáo án, giảng trực tiếp và trả lời câu hỏi tình huống. Hội thi bế mạc vào ngày 27/5/2022. Ban Tổ chức, Ban Giám khảo chọn khen thưởng 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và một số giải khuyến khích, chuyên đề cho các thí sinh thực hiện tốt các phần thi.

Hội thi là sân chơi để lực lượng giảng viên chuyên trách các trung tâm chính trị cấp huyện trong tỉnh thể hiện khả năng, trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, để tự điều chỉnh, nâng cao trình độ, kỹ năng, cải tiến, đổi mới phương pháp soạn - giảng; qua đó cũng giúp cấp ủy các địa phương nhận thức đầy đủ hơn ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ, từ đó tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt hơn công tác này, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị cơ sở trong thời gian tới.

Thông qua Hội thi, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chọn 01 thí sinh thực hiện tốt nhất các phần thi để dự Hội thi cấp khu vực phía Nam do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức.

Phần thi thực giảng của thí sinh Lê Thanh Thảo – Trung tâm chính trị huyện Cầu Ngang

Hiếu Khang