Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khảo sát việc triển khai thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Sáng ngày 28/7/2022, Đoàn khảo sát của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, do đồng chí Lữ Công Tạo - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn, đến khảo sát việc  thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tại xã Đôn Xuân, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. Cùng tham dự có đồng chí Thạch Phương- Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy Duyên Hải; đồng chí Trầm Hải Vũ, Bí thư Đảng ủy xã Đôn Xuân, huyện Duyên Hải và 15 Chi bộ trực thuộc.

Đồng chí Lữ Công Tạo - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo

Tại buổi khảo sát Đoàn được nghe đồng chí Trầm Văn Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Đôn Xuân, huyện Duyên Hải thông qua báo cáo tóm tắt về kết quả 01 năm triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW “về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nội dung báo cáo thể hiện sự kết hợp giữa học tập với làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kết quả rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng, thực hiện trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên các đoàn thể; việc xây dựng và nhân rộng gương điển hình của các tập thể, cá nhân qua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện Chỉ thị số 05, Kết luận số 01 gắn với thực hiện Nghị quyết của Trung ương về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và các Quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương.

Theo Kế hoạch từ ngày 28/7 đến ngày 04/8, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức 02 Đoàn khảo sát tại 09 huyện, thị xã, thành phố và 04 Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy. Tại mỗi địa phương, đơn vị chọn 01 Đảng ủy cơ sở để làm việc trực tiếp.

Phát biểu tại buổi khảo sát, đồng chí Lữ Công Tạo - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khẳng định việc khảo sát nhằm đánh giá kết quả qua 01 năm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện Kết luận số 01 của cấp ủy, người đứng đầu cấp ủy ở các địa phương, đơn vị. Qua đó, làm cơ sở để Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp tục tham mưu Ban Thường vụ các giải pháp lãnh, chỉ đạo thực hiện Kết luận 01 thời gian tới đạt kết quả cao hơn, tạo bước chuyển biến tích cực, mạnh mẽ trong học tập, làm theo Bác và thực hiện nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu.

Tin, ảnh: Tuấn Kiệt