Triển khai quyết định kiểm tra của Ban Bí thư đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh
Sáng ngày 01/8, đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng đoàn kiểm tra số 544 của Ban Bí thư Trung ương Đảng đã đến triển khai quyết định kiểm tra của Ban Bí thư Trung ương Đảng đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh.

Đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Đoàn kiểm tra số 544  (bên trái) phát biểu mục đích, yêu cầu, nội dung, phương pháp tiến hành kiểm tra

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Ngô Chí Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh, các đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ thực hiện Chương trình kiểm tra số 46-CTr/TW, ngày 22/02/2022 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác kiểm tra năm 2022, Ban Bí thư đã có Quyết định số 544-QĐNS/TW, ngày 13/6/2022 về thành lập đoàn kiểm tra của Ban Bí thư về việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường sự lãnh đạo chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Quy định số 08-QĐi/TW, ngày 25/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng; kiểm tra các nội dung nêu trong Quy định 37-QĐ/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương quy định về những điều đảng viên không được làm; Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, cùng một số kế hoạch, chương trình của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã cụ thể hóa liên quan đến nội dung kiểm tra. Đồng chí Lê Minh Khái yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh xây dựng báo cáo tự kiểm tra đầy đủ, theo đúng đề cương và phối hợp chặt chẽ với Đoàn kiểm tra trong quá trình thực hiện.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Mai Thị Thu Vân, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Phó Trưởng Đoàn kiểm tra đã công bố Quyết định số 544 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về thành lập Đoàn kiểm tra; thông báo kế hoạch kiểm tra của đoàn.

Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Ngô Chí Cường tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng đoàn kiểm tra số 544.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan, địa phương, đơn vị xây dựng báo cáo kết quả thực hiện (mốc thời gian kiểm tra từ tháng 01/01/2019 đến thời điểm kiểm tra).

Tin, ảnh: HT