Quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII cho cán bộ, đảng viên các cơ quan tham mưu, giúp việc của Tỉnh ủy
Chiều ngày 19/8/2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị để quán triệt các nghị quyết của Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII cho 198 cán bộ, đảng viên các cơ quan tham mưu, giúp việc của Tỉnh ủy, Báo Trà Vinh, Đài Phát thanh và Truyền hình Trà Vinh, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, giảng viên chính trị các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Trần Quốc Tuấn quán triệt Nghị quyết Trung ương 5 khóa XIII tại Hội nghị

Hội nghị được đồng chí Trần Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trực tiếp triển khai nội dung chủ yếu 4 nghị quyết của Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII: Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 16/6/2022 về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sác, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển, có thu nhập cao; Nghị quyết số 19-NQ/TW, ngày 16/6/2022 về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 16/6/2022 về tiế tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới; Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16/6/2022 về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới.

Quang cảnh hội nghị

Quá trình triển khai các Nghị quyết, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy liên hệ, nhấn mạnh những nhiệm vụ, giải pháp để giúp cán bộ, đảng viên các cơ quan tham mưu, tham gia triển khai thực hiện phù hợp với chức trách, nhiệm vụ được giao, nhất là tham mưu mưu chỉ đạo việc tuyên truyền, phổ biến; vận động người thân, người dân thực hiện các chủ trương, chính sách liên quan ở cơ sở; thực hiện tốt các nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt Đảng tại chi bộ, đảng bộ v.v…

Theo Kế hoạch số 76-KH/TU, ngày 15/7/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII”, công tác quán triệt Nghị quyết Trung ương 5 khóa XIII trong Đảng hoàn thành trong tháng 8 năm 2022.

Tin, ảnh: Hiếu Khang