Ban Thường vụ Tỉnh ủy giám sát việc chỉ đạo triển khai thực hiện công tác xây dựng Đảng và học tập, làm theo Bác đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Tiểu Cần
Chiều ngày 24/8/2022, Đoàn Giám sát theo Quyết định số 1710 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Trần Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến làm việc, thông qua báo cáo kết quả giám sát Ban Thường vụ và Bí thư Huyện ủy Tiểu Cần về việc chỉ đạo triển khai thực hiện Quy chế làm việc của cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chinh trị từ sau Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 đến 30/6/2022.

Đồng chí Trần Quốc Tuấn phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Ban Thường vụ và Bí thư Huyện ủy Tiểu Cần

Qua thực hiện quy trình giám sát, Đoàn Giám sát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đánh giá Ban Thường vụ và Bí thư Huyện ủy Tiểu cần đã tập trung chỉ đạo quán triệt và triển khai thực hiện Quy chế làm việc của cấp ủy, Nghị quyết Trung ương 4, Chỉ thị 05 gắn với chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Công tác xây dựng, ban hành Quy chế làm việc của Huyện ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025 và việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác này đối với chi, đảng bộ cơ sở được chú trọng thực hiện theo đúng quy định, đảm bảo tính dân chủ trong quá trình xây dựng, điều chỉnh, bổ sung Quy chế. Việc cụ thể hóa, xác định biện pháp triển khai, tổ chức thực hiện Quy chế làm việc của cấp ủy thể hiện tính sát hợp, đảm bảo vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy theo thẩm quyền gắn với trách nhiệm của cấp ủy viên.

Các cấp ủy của huyện thực hiện công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện các nhiệm vụ đột phá và giải quyết các vấn đề bức xúc của địa phương, đơn vị như giải phóng mặt bằng, cải cách hành chính, bảo vệ môi trường; thực hiện công tác kiểm điểm, tự phê bình và phê bình năm 2020, 2021 nghiêm túc; tổ chức đánh giá, nhận diện biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” của cán bộ, đảng viên thường xuyên.

Việc sinh hoạt nội dung tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong sinh hoạt chi bộ, cơ quan, đoàn thể được duy trì tốt. Cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên cũng tập trung xây dựng và thực hiện kế hoạch thực hiện Chuyên đề toàn khóa tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với cám kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu và kế hoạch thục hiện mô hình “trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”. Củng cố, nâng cao chất lượng, nhân rộng mô hình học tập và làm theo Bác tạo được sự lan tỏa trong Đảng và ngoài xã hội, góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội địa phương phát triển.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Trần Quốc Tuấn đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Tiểu Cần và Bí thư Huyện ủy tiếp tục thực hiện các mặt công tác để chỉ đạo triển khai thực hiện Quy chế làm việc của cấp ủy nhiệm kỳ 2020 – 2025, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại Đảng bộ ngày càng tốt hơn. Trong đó, chú trọng bám sát theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, rà soát văn bản chỉ đạo của trên, vận dụng và cụ thể hóa chỉ đạo thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, phù hợp tình hình thực tế của địa phương. Đồng thời, đồng chí Trưởng Đoàn Giám sát đề nghị quan tâm đặc biệt đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên trong thực hiện chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng, nhất là thực hiện nghiêm túc công tác xây dựng Đảng, sinh hoạt Đảng một cách nền nếp; tăng cường công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh thường xuyên, phản bác hiệu quả đối với các quan điểm sai trái, thù địch, nhất là đấu tranh trên không gian mạng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của các cấp ủy, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị-xã hội và nhân dân để thực hiện có hiệu quả việc ngăn ngừa từ xa, từ sớm các dấu hiệu sai phạm đối với cán bộ, đảng viên; tập trung gắn thực hiện công tác xây dựng Đảng, việc học tập và làm theo Bác với thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá, khai thác một cách hiệu quả các tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế-xã hội của địa phương cao hơn, thực hiện tốt hơn chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Hiếu Khang