Thường trực Tỉnh ủy làm việc với các tổ chức Hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ theo quy chế làm việc
Sáng nay, ngày 07/9/2022, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức buổi làm việc với các tổ chức Hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ để nghe báo cáo tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ 8 tháng đầu năm 2022; những khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị giải pháp thực hiện nhiệm vụ những tháng cuối năm 2022 và trong thời gian tới.

Đồng chí Kim Ngọc Thái, Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc có Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, Sở Nội vụ và Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

Tại buổi làm việc và qua nghe báo cáo Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của các tổ chức Hội quần chúng trong những tháng đầu năm 2022, mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn chung do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, giá cả một số mặt hàng tăng cao, giá cả sản xuất đầu ra không ổn định,... nhưng với sự quyết tâm, trách nhiệm cao, các tổ chức Hội quần chúng trong tỉnh đã thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ được giao, hoạt động đúng theo điều lệ, quy chế và đạt được một số kết quả thiết thực, góp phần vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của tỉnh. Tuy nhiên, các tổ chức Hội chưa phát triển được các hội thành viên mới; chưa chủ động đề xuất, đặt hàng với các cơ quan, đơn vị, địa phương để tham gia tư vấn, phản biện và giám định xã hội; hoạt động của một số tổ chức Hội còn hạn chế, chất lượng hoạt động của hợp tác xã chưa cao; hoạt động đối ngoại nhân dân chưa thật sự phát huy đầy đủ vai trò và lợi thế trong việc tạo dựng mối quan hệ hữu nghị với đối tác; công tác phối, kết hợp với các sở, ngành, địa phương chưa nhịp nhàng, đồng bộ…

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Kim Ngọc Thái, Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị trong thời gian tới các tổ chức Hội quần chúng tỉnh khẩn trương rà soát lại các nhiệm vụ còn lại của năm 2022 để tập trung thực hiện; tiếp tục phát huy vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình trong việc đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; chủ động đề xuất đặt hàng với các cơ quan, đơn vị và địa phương để tham gia tư vấn, phản biện và giám định xã hội; tiếp tục tham gia góp ý kiến các dự thảo văn bản triển khai thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; lãnh đạo các Hội tranh thủ thời gian đi cơ sở nắm tình hình; thường xuyên kiến nghị, đề xuất những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc, để Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo tháo gỡ.

Diệu Thư, Phòng Tổng hợp, VPTU