THƯ CHÚC MỪNG LỄ SÊNE ĐÔLTA NĂM 2022 CỦA TỈNH ỦY - HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN- ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH TRÀ VINH

Kính gửi:

Quý vị chư tăng cùng toàn thể đồng bào, cán bộ, chiến sĩ Khmer trong tỉnh,

Mừng Sêne Đôlta năm 2022, lễ cổ truyền của đồng bào Khmer, Tỉnh ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh thân ái gửi đến quý chư tăng cùng toàn thể đồng bào, cán bộ, chiến sĩ Khmer trong tỉnh lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất!

Năm 2022, là năm có nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh; năm thứ hai triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025; đặc biệt đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh (1992-2022). Những tháng đầu năm, mặc dù dịch Covid-19 cơ bản đã được kiểm soát nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ; tình hình thời tiết, dịch bệnh trên người, cây trồng, vật nuôi còn diễn biến phức tạp…. Nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, sự nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tổng sản phẩm (GRDP) 6 tháng đầu năm tuy tăng trưởng âm (chủ yếu do ngành sản xuất điện của Trung tâm Điện lực Duyên Hải gặp khó khăn), nhưng trong quý II/2022 đã có chiều hướng tăng trở lại; thu nội địa đạt khá cao, tăng so với cùng kỳ. Phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị, văn minh tiếp tục đạt nhiều kết quả quan trọng. Các chính sách đối với người có công, an sinh xã hội được quan tâm; chính sách về dân tộc, tôn giáo tiếp tục được thực hiện có hiệu quả; đồng bào các dân tộc luôn phát huy tốt tinh thần đoàn kết hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong sản xuất và đời sống, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến trong đồng bào dân tộc Khmer được các cấp biểu dương, khen thưởng.

Tỉnh ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh trân trọng ghi nhận và biểu dương sự đóng góp tích cực của quý chư tăng, của đồng bào, cán bộ, chiến sĩ Khmer vào thành tựu phát triển chung của tỉnh trong thời gian qua.

Quý chư tăng cùng toàn thể đồng bào, cán bộ, chiến sĩ Khmer trong tỉnh thân mến!

Mừng Sêne Đôlta năm 2022 trong bối cảnh toàn tỉnh đang quyết tâm, nỗ lực triển khai thực hiện nhiều giải pháp để kinh tế - xã hội phục hồi và phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2022. Tuy nhiên, quá trình thực hiện vẫn còn nhiều khó khăn, thử thách. Với tinh thần đó, Tỉnh ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh kêu gọi toàn thể quý vị chư tăng, đồng bào, cán bộ, chiến sĩ Khmer trong tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc; nâng cao ý thức cảnh giác, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá trong chiến lược “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch; giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; chăm lo thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; tiếp tục triển khai thực hiện tốt phương châm hành động của Tỉnh ủy “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng to, Đột phá, Phát triển” và triển khai thực hiện mô hình “trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”, nhân rộng những mô hình, điển hình học tập, làm theo Bác, mô hình dân vận khéo để lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong đồng bào dân tộc Khmer.

Tỉnh ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh kính chúc quý chư tăng cùng toàn thể đồng bào, cán bộ, chiến sĩ Khmer trong tỉnh mừng Lễ Sêne Đôlta năm 2022 vui tươi, đoàn kết, an toàn, tiết kiệm.

TỈNH ỦY - HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN -

ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH TRÀ VINH