Chiều ngày 17/10/2022, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Thông báo nhanh Kết quả Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, đồng chí Ngô Chí Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Trà Vinh đến tham dự, chủ trì và trực tiếp triển khai các nội dung cho các đại biểu hội nghị.

Tham dự hội nghị có hơn 250 đại biểu là các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Các đồng chí trưởng, phó các sở, ban, ngành, đoàn thể, hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ cấp tỉnh (tương đương); Trưởng, phó các Ban Hội đồng nhân dân; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Chủ tịch Hội đồng quản trị; Giám đốc các doanh nghiệp có vốn Nhà nước chi phối; các đồng chí Báo cáo viên Trung ương, Báo cáo viên cấp tỉnh (sở,ban, ngành, đoàn thể, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy); Các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố.

Đồng chí Ngô Chí Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, triển khai Thông báo nhanh kết quả hội nghị lần thứ sáu, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Tại Hội nghị, các đại biểu được đồng chí Ngô Chí Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Kim Ngọc Thái - Phó Bí thư Tỉnh ủy triển khai Thông báo nhanh Kết quả Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, gồm các nội dung sau: (1) Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2022, dự kiến Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; Kế hoạch tài chính ngân sách nhà nước 3 năm 2023 - 2025; phương án điều chỉnh tiền lương, lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp ưu đãi người có công trong năm 2023. (2) Định hướng quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. (3) Tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. (4) Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới. (5) Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khoá X về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị. (6) Báo cáo những công việc quan trọng Bộ Chính trị đã giải quyết từ sau Hội nghị Trung ương 5 đến Hội nghị Trung ương 6 và một số nhiệm vụ trọng tâm từ Hội nghị Trung ương 6 đến Hội nghị Trung ương 7 khoá XIII; (7) Báo cáo công tác tài chính đảng năm 2021. (8) Công tác cán bộ.

Quang cảnh Hội nghị

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, các nội dung trong Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, vừa có tính cấp thiết, vừa có tính định hướng chiến lược, lâu dài đối với sự phát triển toàn diện, đồng bộ đất nước trong bối cảnh tình hình mới. Do vậy, đồng chí yêu cầu các cấp ủy tập trung quán triệt, tuyên truyền các nội dung Thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 6, tạo sự thống nhất nhận thức cơ bản, bước đầu trong cán bộ, đảng viên, hội viên đoàn thể và Nhân dân, làm cơ sở để quán triệt sâu sắc, đầy đủ, toàn diện các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp khi Trung ương ban hành Nghị quyết chính thức, có kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện đưa Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 đi vào đời sống hiệu quả, thiết thực; đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch đối với sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Thanh Thùy