Công tác kiểm tra đảm bảo khách quan, trung thực, công khai, hiệu quả
Sáng 07/10, đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng đoàn kiểm tra số 544 của Ban Bí thư Trung ương Đảng đã chủ trì hội nghị thông qua dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra của Ban Bí thư đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh.

Nội dung kiểm tra Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh theo Quyết định số 544-QĐ/TW ngày 13/6/2022 về thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường sự lãnh đạo chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ; kiểm tra việc chấp hành Quy định số 08-QĐi/TW về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương; kiểm tra các nội dung nêu trong Quy định 37-QĐ/TW năm 2021 về những điều đảng viên không được làm, Kết luận số 21-KL/TW về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa", cùng một số kế hoạch, chương trình tổ chức triển khai thực hiện.

Quảng cảnh hội nghị

Tiếp và làm việc với Đoàn Kiểm tra có đồng chí Ngô Chí Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng đoàn kiểm tra số 544 của Ban Bí thư nêu rõ: Thực hiện kế hoạch kiểm tra, Đoàn kiểm tra 544 đã xây dựng kế hoạch, tiến hành kiểm tra Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh và 08 đơn vị trực thuộc. Việc tiến hành kiểm tra đảm bảo khách quan, trung thực, công khai, hiệu quả, không để ảnh hưởng tới những công việc thường xuyên của đơn vị. Căn cứ vào báo cáo tự kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và kết quả kiểm tra tại Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các đơn vị, Đoàn đã xây dựng dự thảo thông báo dự thảo kết quả kiểm tra của Đoàn số 544 đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh.

Sau khi nghe dự thảo, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất với dự thảo thông báo kết quả kiểm tra của Đoàn Kiểm tra số 544. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng trao đổi, góp ý, đề xuất thêm một số nội dung về công tác tổ chức, cán bộ, xây dựng đảng; kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng; xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng; chế độ phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở… để Đoàn Kiểm tra 544 có thêm thông tin, nghiên cứu, hoàn thiện dự thảo.

Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh Ngô Chí Cường phát biểu tại hội nghị

Bí thư Tỉnh ủy Ngô Chí Cường thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, phát biểu bày tỏ thống nhất cao với dự thảo báo cáo, theo đó báo cáo của Đoàn công tác đã đánh giá sát tình hình thực tiễn, tổng hợp rất đầy đủ, toàn diện cả về những mặt đạt được, chưa đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nghị quyết, kết luận, quy định trên, Ban Thường vụ Tỉnh ủy khắc phục hiệu quả, thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

Đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng đoàn kiểm tra 544 phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Đoàn Kiểm tra số 544 đánh giá cao sự phối hợp của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh và các đơn vị trong quá trình Đoàn kiểm tra thực hiện nhiệm vụ. Trưởng Đoàn đề nghị, sau khi Đoàn thông báo dự thảo, trên tinh thần thẳng thắn các đồng chí Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh đã góp ý, Đoàn tiếp thu, bổ sung để hoàn thiện dự thảo với chất lượng cao nhất để báo cáo Ban Bí thư.

Tin, ảnh: Thanh Trị