Nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão năm 2023
Ban Tổ chức các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của tỉnh 03 năm 2023 - 2025 vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão năm 2023.

Các hoạt động bao mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão gồm:

Họp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023), dự kiến tổ chức vào ngày 13/01/2023, nhằm ngày 22 tháng Chạp năm Nhâm Dần (thứ Sáu).

Tổ chức họp mặt kiều bào quê hương Trà Vinh nhân dịp đầu năm Quý Mão năm 2023, dự kiến tổ chức vào ngày 17/01/2023, nhằm ngày 26 tháng Chạp năm Nhâm Dần (thứ Ba).

Tổ chức các hoạt động đón giao thừa Xuân Quý Mão 2023, vào tối đêm 30 tháng Chạp năm Nhâm Dần, nhằm ngày 21/01/2023 (thứ Bảy) (tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa).

Tổ chức thăm viếng, tặng quà gia đình chính sách.

Tổ chức họp mặt giới báo chí, văn nghệ sĩ và đội ngũ trí thức đầu năm.

Tổ chức họp mặt báo chí ngoài tỉnh.

Tổ chức họp mặt đồng hương Trà Vinh.

Tổ chức Ngày thơ Việt Nam.

Ngoài ra, Ban Tổ chức lễ còn giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Hội Văn học Nghệ thuật có kế hoạch tổ chức hoạt động vui Xuân, đón Tết (văn hóa, văn nghệ, thể thao, triển lãm...).

Bên cạnh các hoạt động trên, Ban Tổ chức lễ chỉ đạo các nội dung tuyên truyền, gồm:

(01) Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023) gắn với mừng Xuân Quý Mão năm 2023, mừng đất nước đổi mới.

(02) Tuyên truyền truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Trà Vinh; kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và những mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, thành tựu đạt được của Đảng bộ tỉnh từ đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025 đến nay; phát huy truyền thống sức mạnh đoàn kết dân tộc; cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân chung sức, chung lòng nêu cao ý chí, đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

(03) Tuyên truyền, giáo dục đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, truyền thống đại đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái; tôn vinh, tri ân những cống hiến, đóng góp của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, những người có công với cách mạng; sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành chăm lo cho nhân dân vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, đặc biệt là chăm lo cho các đối tượng chính sách, công nhân lao động, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn...; biểu dương khích lệ các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển trong năm 2022; tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên thương binh, gia đình chính sách, người có công với nước và cán bộ, chiến sĩ, người lao động đang làm nhiệm vụ trong dịp tết, những người có hoàn cảnh khó khăn, vùng căn cứ cách mạng, vùng đồng bào dân tộc thiểu số...

(04) Tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; 06 nhiệm vụ trọng tâm, 03 nhiệm vụ đột phá, gắn với phương châm hành động của Tỉnh ủy “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”.

Thông qua các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang 93 năm xây dựng và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam; góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử, truyền thống văn hóa dân tộc; bồi dưỡng và phát huy tinh thần yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường dân tộc; khơi dậy niềm tự hào và củng cố niềm tin cho mọi tầng lớp nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhất là trong công cuộc đổi mới đất nước, phát triển và hội nhập. Qua các hoạt động cũng nhằm tuyên truyền cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân trong tỉnh nỗ lực, quyết tâm cùng Đảng, Nhà nước vượt qua những khó khăn, thách thức, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy