Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án 03 tổ chức họp lấy ý kiến đóng góp về các tính năng, quản lý vận hành phần mềm sau khi đã tập huấn và vận hành thí điểm
Sáng ngày 21/4, tại hội trường các cơ quan tham mưu giúp việc Tỉnh uỷ, Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án số 03/ĐA-TU (BCĐ) “về thực hiện Đề án Sổ tay Đảng viên điện tử” tổ chức họp lấy ý kiến đóng góp về các tính năng, quản lý vận hành phần mềm sau khi đã tập huấn và vận hành thí điểm.

Đồng chí Trần Quốc Tuấn – UVTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án 03 chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp còn có các thành viên BCĐ; thành viên Tổ giúp việc BCĐ; Lãnh đạo phòng Công nghệ thông tin – Cơ yếu, Văn phòng Tỉnh uỷ; Thường trực Đảng uỷ xã Hoà Thuận, huyện Châu Thành; Lãnh đạo, cán bộ phụ trách quản lý, vận hành phần mềm Sổ tay Đảng viên điện tử của một số Đảng bộ trực thuộc Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp; và Lãnh đạo, cán bộ phụ trách phần mềm Trung tâm công nghệ thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền Thông.

Quang cảnh cuộc họp

Đến nay, việc cập nhật tạo tài khoản đảng viên đã nhập được 6926 tài khoản đảng viên: Đảng ủy khối đã nhập 5946/6084; Đảng ủy xã Hòa Thuận đã nhập 455/455 hồ sơ đảng viên; đã nhập thông tin đảng viên cho kế hoạch tập huấn của đơn vị thành phố Trà Vinh và huyện Cầu Ngang.

Thường trực Đảng uỷ xã Hoà Thuận, huyện Châu Thành phát biểu tại cuộc họp

Ý kiến của các đại biểu dự họp, hầu hết đều đánh giá cao sự nỗ lực của Ban chỉ đạo Đề án 03 trong việc xây dựng các tính năng của phần mềm, phần mềm cơ bản đáp ứng quá trình chuyển đổi số trong sinh hoạt đảng. Tại cuộc họp các đại biểu đã đề xuất một số ý kiến đóng góp xây dựng hoàn chỉnh phần mềm như: việc bổ sung thêm các trường thông tin: giới tính, dân tộc, tạo thêm các biểu mẫu liên kết với phần mềm để thuận tiện cho việc nhập và truy xuất dữ liệu thông tin cá nhân đảng viên, bổ sung tín hiệu hiển thị thông báo khi có thông tin mới được cập nhật trên phần mềm…

Đồng chí Trần Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy,  Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án số 03 phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Trần Quốc Tuấn – UVTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo đánh giá cao chất lượng cuộc họp và ghi nhận những ý kiến đóng góp xác đáng của các đại biểu. Với vai trò là Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án, đồng chí Trần Quốc Tuấn đề nghị: Sở Thông tin và Truyền thông tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu, có bước chuẩn bị, nghiên cứu việc nâng cấp, mở rộng phần mềm, đảm bảo thời gian chỉnh sửa, bổ sung hoàn thành vào đầu tháng 5/2023; Đảng uỷ khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh cập nhật thông tin, tài liệu và các nghị quyết thường xuyên lên phần mềm; Thành viên Tổ giúp việc BCĐ hoàn chỉnh dự thảo quy định trách nhiệm việc cập nhật, vận hành phần mềm để lấy ý kiến rộng rãi và trình Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án ban hành; nghiên cứu, tham mưu tổ chức học tập kinh nghiệm việc vận hành phần mềm tại các tỉnh đã xây dựng thành công và vận hành phần mềm hiệu quả.

Phòng TT,BC,VH,VH