Ban Thường vụ Tỉnh uỷ chỉ đạo, tổ chức đợt sinh hoạt chính trị Tác phẩm của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực
Sáng ngày 23/5/2023, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tổ chức Hội nghị trực tiếp, kết hợp trực tuyến để quán triệt và chỉ đạo triển khai thực hiện cuốn sách của Tổng Bí thư về “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh”. Hội nghị trực tuyến đế 133 điểm cầu trong tỉnh với 14.714 cán bộ, đảng viên dự học. Đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ dự và phát biểu chỉ đạo tại điểm cầu Trung tâm hội nghị tỉnh.

Đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Trung tâm hội nghị tỉnh

Từ điểm cầu Trung tâm hội nghị tỉnh, Hội nghị được nghe Tiến sĩ Nguyễn Thái Học - Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Uỷ viên Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương trực tiếp thông tin, trình bày làm rõ sự cần thiết phải biên soạn, xuất bản cuốn sách; quá trình biên soạn, xuất bản cuốn sách; bố cục; giá trị và nội dung cốt lõi của cuốn sách; những điểm mới ấn tượng của cuốn sách. Qua đó khẳng định: Cuốn sách là “cẩm nang” về công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở Việt Nam; phản ánh cuộc đời hoạt động cách mạng vô tư, trong sáng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - tấm gương mẫu mực, giản dị, liêm khiết, nói đi đôi với làm, làm hết lòng hết sức vì Đảng, vì dân; giúp cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, bạn bè quốc tế hiểu rõ bản chất cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng tiêu cực ở Việt Nam; trang bị cơ sở lý luận và thực tiễn để phản bác các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc của các thế lực thù địch; tích cực hành động góp phần đấu tranh chống “giặc nội xâm”; củng cố niềm tin, sự đồng tình, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Quá trình trình bày, đồng chí Nguyễn Thái Học đã tập trung gắn phân tích, diễn giải nội dung cuốn sách với định hướng, chỉ dẫn những nội dung, nhiệm vụ, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tại đị phương, cơ quan, đơn vị.

TS. Nguyễn Thái Học - Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Uỷ viên Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương trực tiếp thông tin

Đồng chí Lâm Minh Đằng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh: việc nghiên cứu, học tập nội dung các bài viết, bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư trong cuốn sách là hết sức quan trọng và cần thiết. Đây là cơ hội để chúng ta tự soi, tự sửa mình, để “cảnh giác trước mọi cám dỗ về danh lợi, vật chất, tiền tài, tránh rơi vào vũng bùn của chủ nghĩa cá nhân ích kỷ”, mà còn thực sự góp phần đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, để xây dựng và chỉnh đốn Đảng, hệ thống chính trị nước ta và tỉnh Trà Vinh ngày càng phát triển. Qua đợt sinh hoạt chính trị này, Tỉnh ủy Trà Vinh tiếp tục bổ sung cụ thể hóa thành những chương trình, kế hoạch hành động và quyết tâm thực hiện, tạo sự chuyển biến tích cực trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nâng cao trách nhiệm, ý thức tu dưỡng, rèn luyện, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện ngày càng tốt hơn nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

Đồng chí Phó Bí thư cũng đề nghị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Trường Chính trị tỉnh, các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy và các sở, ngành theo chức năng, nhiệm vụ, tập trung cụ thể hóa thực hiện tốt Kế hoạch số 113-KH/TU, ngày 29/3/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai đt sinh hoạt chính trị, tư tưởng sâu rộng v nội dung tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh”, kết hợp với thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu, các đồng chí dự học hôm nay, tạo ra đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, tạo sự chuyển biến sâu sắc, tích cực trong công tác, học tập, lao động, công tác trong toàn Đảng bộ.

Tin, ảnh: Hiếu Khang