Khu công nghiệp Long Đức: Khởi công xây dựng dự án nhà ở xã hội
Vừa qua, tại Khu công nghiệp Long Đức, Công ty cổ phần đầu tư phát triển Xây dựng Thương mại Xuất nhập khẩu Minh Anh (Thành phố Hồ Chí Minh) phối hợp với Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án nhà ở xã hội phục vụ công nhân.

Nghi thức động thổ dự án

Dự án được triển khai trên diện tích 4,2ha tại ấp Sa Bình, xã Long Đức, thành phố Trà Vinh. Trong đó, diện tích xây dựng rộng 2,6ha với khu nhà ở xã hội gồm 09 khối nhà chung cư 03 tầng, gần 1.000 căn hộ; 20 căn nhà ở thương mại 01 trệt, 01 lầu; 26 nhà liên kế 01 trệt 02 lầu; hệ thống nhà điều hành; siêu thị mini; nhà hàng; trung tâm hội nghị và các công trình phụ trợ khác với tổng mức đầu tư trên 448 tỷ đồng.

Dự án dự kiến hoàn thành vào khoảng tháng 7/2021 sẽ đáp ứng nhu cầu cho khoảng 4.000 công nhân với hình thức cho thuê và bán trả góp. Dự án góp phần quan trọng nâng cao chất lượng cuộc sống cho công nhân lao động; tạo điều kiện cho người lao động thu nhập thấp được sở hữu nhà, đất, chỗ ở ổn định. Qua đó, giúp người lao động gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, góp phần tích cực vào sự ổn định và phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: BT