Thành lập HTX Dịch vụ Nông nghiệp quy mô liên xã huyện Tiểu Cần
Ngày 25/4/2019, huyện Tiểu Cần tổ chức hội nghị Thành lập Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp quy mô liên xã huyện Tiểu Cần. Lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Tiểu Cần và gần 150 đại biểu đại diện cho hơn 400 thành viên hợp tác xã tham dự.

Ban điều hành – quản lý HTX ra mắt, hạ quyết tâm

Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp quy mô liên xã huyện Tiểu Cần được tổ chức theo mô hình 02 bộ máy, gồm Hội đồng quản trị và Ban giám đốc. Vốn điều lệ của Hợp tác xã là 01 tỷ đồng, một đơn vị vốn góp là 1.000.000 đồng, mỗi thành viên góp vốn tối thiểu là 1 đơn vị (tương đương 1.000.000 đồng) và có thể góp vốn nhiều hơn nhưng không được vượt quá 20% vốn điều lệ của Hợp tác xã, tức là không vượt quá 200 triệu đồng.

Đại diện các thành viên HTX tham dự hội nghị thành lập

Hiện tại, Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp quy mô liên xã huyện Tiểu Cần có 401 thành viên tham gia góp vốn (chủ yếu là cán bộ, công chức, viên chức), với tổng số tiền là 474 triệu đồng; trong đó thành viên góp vốn thấp nhất là 1 triệu đồng, cao nhất là 5 triệu đồng. Ngành nghề sản xuất kinh doanh của Hợp tác xã gồm 02 nhóm: Dịch vụ nông nghiệp và Dịch vụ phi nông nghiệp, với tổng số 11 dịch vụ cơ bản. Cụ thể như: Dịch vụ liên kết, tiêu thụ nông sản; Dịch vụ cung ứng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, vật tư nông nghiệp; Dịch vụ mua – bán giống cây trồng, vật nuôi; Dịch vụ sơ – chế biến các sản phẩm, phụ phẩm, phế phẩm từ cây dừa; Cửa hàng giới thiệu, tiêu thụ nông sản, đặc sản; Dịch vụ lao động, sản xuất; Dịch vụ bán bảo hiểm (xe gắn máy, tai nạn học sinh); Dịch vụ xay gạo bằng máy mini; Dịch vụ thu gom rác sinh hoạt; Nhà máy dệt lưới B40 và Cơ sở sản xuất nước tinh khiết đóng chai, đóng bình.

Tại hội nghị, các thành viên bầu Ban quản lý – điều hành Hợp tác xã gồm 08 thành viên; trong đó ông Nguyễn Minh Tiến, được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị; ông Thạch Đức, được bầu làm Trưởng Ban kiểm soát; bà Nguyễn Mai Quế Châu, được bầu làm Giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp quy mô liên xã huyện Tiểu Cần nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Đến dự và phát biểu tại hội nghị thành lập Hợp tác xã, ông Nguyễn Văn Diệp – Phó Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần đề nghị tập thể Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát, Giám đốc, nhân viên quản lý, điều hành phải phát huy tốt tinh thần đoàn kết nội bộ; năng động sáng tạo và có trách nhiệm trong hoạt động sản xuất kinh doanh; điều hành hoạt động của hợp tác xã theo đúng quy chế, đúng phương án sản xuất kinh doanh và đúng Luật hợp tác xã để mang lại hiệu quả cao nhất, đáp ứng được niềm tin và kỳ vọng của hơn 400 thành viên hợp tác xã.

Tin, ảnh: An Oanh