Châu Thành: Đội ngũ công tác tuyên giáo cơ sở đưa nghị quyết Đảng vào cuộc sống
Thời gian qua, đội ngũ làm công tác tuyên giáo cấp cơ sở huyện Châu Thành thực hiện tốt vai trò định hướng tư tưởng chính trị, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, tạo sự thống nhất cao trong đảng bộ và nhân dân.

Đảng ủy xã Đa Lộc thực hiện tốt công tác vận động tuyên truyền, nông dân ấp Hương Phụ C tự nguyện hiến đất làm đường nhựa nông thôn

Thực hiện chức năng, nhiệm vụ chính trị, Ban Tuyên giáo Đảng ủy các xã, thị trấn của huyện Châu Thành đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp trong cán bộ, đảng viên, nhân dân. Nhất là việc quán triệt, học tập các chỉ thị, nghị quyết được Ban Tuyên giáo các xã, thị trấn định hướng luôn ưu tiên làm rõ các quan điểm, nội dung cơ bản, những điểm mới của nghị quyết cũng như lựa chọn nội dung phù hợp với từng nhóm đối tượng được triển khai. Nhờ vậy, mà hiệu quả hoạt động của đội ngũ làm công tác tuyên giáo cơ sở ngày càng được nâng lên.

Ông Trương Kính Hoa, Bí thư Đảng ủy, kiêm Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy xã Đa Lộc cho biết: Thời gian qua, Đảng bộ xã Đa Lộc luôn chủ động thực hiện công tác triển khai, quán triệt, cụ thể hóa và tổ chức thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; kịp thời tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng của đất nước, địa phương. Để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Đảng ủy xã Đa Lộc thường xuyên củng cố, kiện toàn đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, giúp cho lực lượng này ngày càng phát huy hiệu quả, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền trong tình hình mới. Ngoài ra, trên địa bàn xã Đa Lộc có gần 80% đồng bào Khmer, nhiều cơ sở tín ngưỡng tôn giáo, nên công tác nắm bắt diễn biến tình hình tư tưởng trong nhân dân rất quan trọng. Vì vậy, Đảng ủy xã Đa Lộc quan tâm chỉ đạo Ban Tuyên giáo Đảng ủy tập trung làm tốt công tác nắm tình hình tư tưởng trong nội bộ Đảng và nhân dân, kịp thời nắm bắt các nguồn thông tin sai trái, không đúng sự thật để có định hướng tuyên truyền phản bác, định hướng dư luận xã hội.

Ông Dương Văn Nhiên, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Nhân dân ấp Hương Phụ C, tuyên truyền viên của Ban Tuyên giáo Đảng ủy xã Đa Lộc cho biết: Với trách nhiệm của một tuyên truyền viên, tôi thường xuyên tiếp xúc người dân trong ấp để tìm hiểu, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của họ, từ đó có biện pháp giải quyết kịp thời những yêu cầu của người dân. Cũng theo ông Nhiên, từ đầu năm 2018 đến nay, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân mà ấp Hương Phụ C đã triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực, như vận động nông dân tự nguyện hiến đất thực hiện 03 công trình đường nhựa ấp Hương Phụ C nối dài với ấp Giồng Lức, dài trên 2,9km, kinh phí trên 04 tỷ đồng… hiện kết cấu hạ tầng nông thôn trên địa bàn ấp cơ bản đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng nông sản của người dân.
Ông Trần Văn Điều, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Châu Thành, thông tin: Huyện Châu Thành hiện có 267 báo cáo viên, tuyên truyền viên cấp xã, thị trấn, huyện, tỉnh. Để phát huy hiệu quả hoạt động công tác tuyên giáo cơ sở, vừa qua Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức 01 lớp tập huấn công tác tuyên giáo cho 220 báo cáo viên, tuyên truyền viên. Nhờ phát huy hiệu quả hoạt động của đội ngũ làm công tác tuyên giáo cơ sở nên việc triển khai các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước kịp thời đến với nhân dân. Đời sống nhân dân huyện Châu Thành ngày càng phát triển. Thời gian tới, Ban Tuyên giáo các xã, thị trấn tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp triển khai thực hiện việc học tập, quán triệt, tuyên truyền nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp tới cán bộ, đảng viên và nhân dân. Công tác tuyên truyền, định hướng báo chí, hoạt động báo cáo viên phải bám sát yêu cầu thực tiễn, góp phần cổ vũ, động viên nhân dân tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh; tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) “Về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ”; tích cực tuyên truyền gương người tốt, việc tốt và phong trào thi đua yêu nước tạo sự lan tỏa trong xã hội; kịp thời nắm bắt, phản ánh dư luận xã hội.

Đội ngũ làm công tác tuyên giáo cấp cơ sở huyện Châu Thành tuyên truyền, quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước sâu rông trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Qua đó, góp phần tăng cường mối quan hệ gắn bó máu thịt giữa Đảng với nhân dân, tạo thành sức mạnh tổng hợp trong quá trình XDNTM, xây dựng Châu Thành ngày càng giàu đẹp.

Bài, ảnh: PHAN TUẤN