Cầu Ngang: học tập và làm theo Bác tích cực, hiệu quả
Chiều ngày 08/6/2020, Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Ngang tổ chức sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đồng chí Trần Quốc Tuấn - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện uỷ đến dự Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong các năm qua, việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Tỉnh ủy được Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Ngang và cấp uỷ trực thuộc trên địa bàn huyện thực hiện chủ động, tích cực, sát hợp thực tế. Trong đó, nổi bật là đã hình thành và duy trì nền nếp nghiên cứu, sinh hoạt các nội dung tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trong cơ quan, đơn vị. Các cấp uỷ, chính quyền xây dựng kế hoạch và tập trung thực hiện các nhiệm vụ đột phá, đáng chú ý là vấn đề nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, giải quyết những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống Nhân dân và xuất khẩu lao động. Người đứng đầu, cán bộ chủ chốt từ huyện đến cơ sở tập trung cụ thể hoá, thực hiện cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu hàng năm, nâng cao tính tiền phong gương mẫu trong tu dưỡng, lãnh đạo, tổ chức, thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của ngành, địa phương và bản thân; tạo chuyển biến trong công tác tiếp dân, cải cách thủ tục hành chính, chăm lo đời sống Nhân dân. Công tác xây dựng, củng cố, nhân rộng mô hình, cách làm hay học tập và làm theo Bác được Ban Thường vụ Huyện uỷ chú trọng chỉ đạo; qua đó ngày càng có nhiều mô hình, điển hình của tập thể, cá nhân đảng viên thực hiện hiệu quả, tạo sức lan tỏ cao. Việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh dần thực sự trở thành ý thức, hành động tự giác của cấp uỷ, chính quyền, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong huyện Cầu Ngang.

Khen thưởng cho đại diện các tập thể và cá nhân tích cực học tập, làm theo Bác

Trong thời gian tới, việc học tập và làm theo Bác trên địa bàn Cầu Ngang được đẩy mạnh, tập trung là nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, chất lượng sinh hoạt chi bộ; chú trọng xác định, giải quyết các vấn đề nổi cộm, bức xúc trong cán bộ, đảng viên, Nhân dân; phát huy vai trò gương mẫu, tích cực, trách nhiệm của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ, cải cách thủ tục hành chính, tập trung lắng nghe và nắm bắt tình hình cơ sở, nâng cao tính thiết thực và hiệu quả phục vụ Nhân dân; làm tốt công tác tuyên truyền, biểu dương, nhân rộng mô hình, cách làm hiệu quả học tập, làm theo Bác, trong đó chú trọng xây dựng nhiều hơn nữa mô hình, điển hình của tập thể, cá nhân cán bộ, đảng viên; thực hiện kiểm tra, giám sát định kỳ và đột xuất công tác chỉ đạo, tổ chức triển khai, thực hiện việc học tập, làm theo Bác gắn với phòng chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” đối với tập thể cấp uỷ và người đứng đầu các địa phương, đơn vị trong huyện v.v…

Dịp này, có  21 tập thể và 21 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện khen thưởng về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: Hiếu Khang - Phú Luỹ