Cầu Ngang tổ chức tốt Đại hội Đảng cấp cơ sở
Sáng ngày 26/6/2020, Ban Thường vụ Huyện uỷ Cầu Ngang họp tổng kết công tác chỉ đạo Đại hội Đảng cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Đoàn Minh Phương-Tỉnh uỷ viên-Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ cùng thành viên Tổ công tác của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ dự hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Qua thực tế tổ chức Đại hội Đảng cấp cơ sở và báo cáo tại hội nghị cho thấy Ban Thường vụ Huyện uỷ Cầu Ngang đã có sự chủ động, kịp thời, tập trung quán triệt, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Kế hoạch 134-KH/TU, ngày 10/7/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, Tỉnh uỷ, các Ban Đảng Tỉnh uỷ về đại hội Đảng các cấp. Công tác chuẩn bị văn kiện trình đại hội các chi, đảng bộ cơ sở và trực thuộc đảm bảo tính nghiêm túc, có đổi mới theo yêu cầu của trên. Nhân sự đại hội các địa phương, đơn vị trong huyện thực hiện đúng các bước theo quy trình, đảm bảo về tiêu chuẩn, tỷ lệ, cơ cấu. Công tác chuẩn bị, điều hành đại hội chặt chẽ, đúng theo chương trình, thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế làm việc. Tính đến ngày 05/6/2020, đã tổ chức hoàn thành đại hội 45/45 chi, đảng bộ cơ sở. Kết quả bầu cử Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, các chức danh chủ chốt các chi, đảng bộ đều đạt yêu cầu theo cơ cấu, đặc biệt là các trường hợp vừa được điều động, luân chuyển đều trúng cử cấp uỷ và các chức danh chủ chốt với tỷ lệ phiếu bầu đạt cao.

Sau Đại hội cấp cơ sở, Ban Thường vụ Huyện uỷ tập trung chỉ đạo, theo dõi công tác phân công, bố trí nhiệm vụ đối với cấp uỷ, cán bộ chủ chốt theo quy hoạch và đảm bảo theo yêu cầu nhiệm vụ; chỉ đạo hoàn tất, ban hành Nghị quyết Đại hội, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội, Quy chế làm việc của các chi, đảng bộ. Rút kinh nghiệm công tác cán bộ, nhân sự Đại hội, Ban Thường vụ Huyện uỷ chỉ đạo các cấp uỷ quan tâm chủ động thực hiện công tác quy hoạch, bố trí, đào tạo cán bộ, nâng cao trình độ chính trị, bản lĩnh, năng lực công tác để hoàn thành tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tin, ảnh: Hiếu Khang - Phú Luỹ