Việc giới thiệu các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh tham dự mít tinh, lễ kỷ niệm, đại hội, hội nghị
Đề nghị Ban Biên tập Trang tin điện tử cho biết việc giới thiệu các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh tham dự mít tinh, lễ kỷ niệm, đại hội, hội nghị tại các địa phương và các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh?

Lãnh đạo tỉnh dự 01 hội nghị do ngành tỉnh tổ chức

Trả lời:

Căn cứ Quy định số 966-QĐ/TU, ngày 07/10/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức các chuyến đi công tác cơ sở của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy thì việc giới thiệu các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tham dự mít tinh, lễ kỷ niệm, đại hội, hội nghị, phải bảo đảm ngắn gọn, đầy đủ, trang trọng, theo thứ tự như sau:

- Nếu chỉ có các đồng chí đương chức thì giới thiệu theo thứ tự: Bí thư; Phó Bí thư Thường trực - Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Phó Bí thư - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Phó Bí thư Tỉnh ủy.

- Nếu có các đồng chí nguyên Bí thư, nguyên Phó Bí thư, nguyên Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy và các thành phần khác tham dự thì giới thiệu theo thứ tự:

+ Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên Bí thư Tỉnh ủy.

+ Đồng chí Phó Bí thư - Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; các đồng chí nguyên Phó Bí thư - Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh.

+ Đồng chí Phó Bí thư - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; các đồng chí nguyên Phó Bí thư - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

+ Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy.

+ Đồng chí Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh.

+ Các đồng chí lãnh đạo khác, giới thiệu chung.

Đây là nguyên tắc chung, tùy từng trường hợp cụ thể có thể điều chỉnh cho phù hợp. Khi 4 đồng chí lãnh đạo chủ chốt không có mặt, thì các đồng chí được phân công đại diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy có thể giới thiệu đích danh.

Theo Quy định 966-QĐ/TU, ngày 07/10/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thì tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy dự các cuộc mít tinh, kỷ niệm những ngày lễ lớn tổ chức vào các năm tròn theo Nghị định của Chính phủ và các hoạt động sau:

- Họp mặt mừng Đảng, mừng Xuân.

- Lễ kỷ niệm giải phóng miền Nam, giải phóng Trà Vinh, thống nhất đất nước.

- Khai mạc và bế mạc Đại hội thi đua yêu nước tỉnh.

- Khai mạc đại hội các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh.

- Một số hoạt động thật cần thiết do Ban Thường vụ Tỉnh ủy quyết định.

Đối với mít tinh, lễ kỷ niệm, đại hội, hội nghị của các sở, ban, ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố tổ chức, nếu cần mời đại diện Thường trực Tỉnh ủy dự thì báo cáo xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy để phân công 01 đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy tham dự. Trong mỗi cuộc mít tinh, lễ kỷ niệm, đại hội, hội nghị do các cơ quan và địa phương tổ chức (trừ các cuộc mít tinh, kỷ niệm những ngày lễ lớn tổ chức vào các năm tròn theo Nghị định của Chính phủ và các hoạt động đã liệt kê ở trên có tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy dự) bố trí không quá 07 đồng chí lãnh đạo tỉnh dự, trong đó có 01 đến 02 đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí lãnh đạo phụ trách lĩnh vực, địa phương dự.