KHAI MẠC TRƯNG BÀY CHUYÊN ĐỀ: Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong lòng Nhân dân Trà Vinh
Hòa trong không khí chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công tốt đẹp, kỷ niệm 50 năm ngày khánh thành Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh (26/01/1971 - 26/01/2021); tiến tới kỷ niệm 46 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng (30/4/1975- 30/4/2021), 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2021), ngày 18/3/2021 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức buổi lễ khai mạc trưng bày chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong lòng Nhân dân Trà Vinh” tại nhà trưng bày Khu di tích lịch sử Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo tỉnh cắt băng khai mạc trưng bày

Đến dự Lễ khai mạc có đồng chí Kiên Thị Minh Nguyệt – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh, đồng chí Trần Minh Thanh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các đồng chí lãnh đạo thành phố, lãnh đạo xã Long Đức và các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, cùng các học sinh trên địa bàn xã Long Đức, thành phố Trà Vinh.

Phát biểu khai mạc, ông Trần Minh Thanh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch khái quát về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những thành tựu và mốc soi chói lọi của lịch sử dân tộc Việt Nam; tình yêu và tấm lòng của Nhân dân xã Long Đức nói riêng, Nhân dân Trà Vinh nói chung, về lịch sử xây dựng Đền thờ Bác Hồ tại Trà Vinh…

Trưng bày chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong lòng Nhân dân Trà Vinh” gồm 4 phần chính: Gian trung tâm là tượng Bác Hồ ngồi đọc báo Nhân dân; Trưng bày giới thiệu khái quát về tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh qua các giai đoạn; Trưng bày giới thiệu về quá trình xây dựng và đấu tranh anh dũng bảo vệ đền thờ của Đảng bộ, quân dân xã Long Đức -Trà Vinh; Trưng bày một số hình ảnh, hiện vật nói lên sự quan tâm của lãnh đạo Trung ương và địa phương đối với đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong lần trưng bày lần này, ngoài trưng bày các hiện vật, hình ảnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sử dụng ứng dụng công nghệ trình chiếu (media) hiện đại nhằm đa dạng các hình thức tuyên truyền, góp phần cung cấp thông tin phong phú, để thu hút khách tham quan. Thông qua trưng bày, góp phần giúp công chúng hiểu rõ hơn về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc Việt Nam; đồng thời nói lên niềm tin son sắt, lòng kính yêu vô hạn của nhân dân miền Nam nói chung và nhân dân tỉnh Trà Vinh nói riêng đối Bác Hồ được thể hiện qua quá trình xây dựng, đấu tranh và bảo vệ ngôi Đền của Quân dân Long Đức – Trà Vinh Anh hùng.

Ông Trần Minh Thanh cho biết: Để từng bước đầu tư cho khu di tích lịch sử Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh đáp ứng nhu cầu thăm viếng, tham quan, nghiên cứu, học tập và trở thành nơi giáo dục truyền thống cách mạng của tỉnh Trà Vinh, đồng thời cũng là điểm đến thu hút du khách du lịch trong và ngoài nước, trong thời gian tới Sở VHTTDL sẽ tiếp tục đề ra những giải pháp tham mưu Lãnh đạo UBND tỉnh, Bộ VHTTDL quan tâm tạo mọi điều kiện để khu di tích được tu bổ ngày càng khang trang, qui mô trở thành trung tâm văn hóa - du lịch quan trọng của tỉnh Trà Vinh.

Quốc Cường