Trà Vinh khai mạc Hội chợ triển lãm thương mại sản phẩm công nghiệp nông thôn – OCOP năm 2022
Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh gắn với các hoạt động xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại – du lịch. Tối ngày 28/4, Sở Công thương phối hợp với các Sở, ban ngành tỉnh tổ chức khai mạc Hội chợ triển lãm thương mại sản phẩm công nghiệp nông thôn – OCOP Trà Vinh năm 2022 gắn với Lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh. Hội chợ diễn ra từ ngày 28/4 đến hết ngày 4/5 tại Trung tâm văn hóa tỉnh Trà Vinh (cũ).

Đến tham dự buổi lễ khai mạc có ông Trần Quốc Khánh, Thứ trưởng Bộ Công thương, ông Kiên Quân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh, đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh, các đơn vị tài trợ… tham dự.

Năm nay, hội chợ được sự tham gia của 18 tỉnh, thành trong cả nước, với 270 gian hàng của 120 đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Hội chợ nhằm triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội mà Trà Vinh đạt được qua chặng đường 30 năm tái lập, giới thiệu những sản phẩm OCOP tỉnh Trà Vinh.

Đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ

Đại biểu tham quan Hội chợ

Hội chợ triển lãm thương mại sản phẩm công nghiệp nông thôn – OCOP Trà Vinh năm 2022 có ý nghĩa quan trọng và thiết thực cho việc phát triển sản phẩm trong những năm tiếp theo, làm cầu nối cho các doanh nghiệp Trà Vinh và các tỉnh, thành phố có dịp giao lưu, học tập trao đổi kinh nghiệm, quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ, kết nối giao thương, đổi mới công nghệ để nâng cao chất lượng sản phẩm, đẩy mạnh công tác giới thiệu, quảng bá các sản phẩm công nghiệp nông thôn, sản phẩm OCOP, làng nghề... đến người tiêu dùng trong tỉnh và du khách, góp phần quan trọng quảng bá sản phẩm, xây dựng thương hiệu, xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường hợp tác đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế tỉnh nhà.

Đinh Thanh