Hội thảo “Trà Vinh – tạo sản phẩm du lịch đặc trưng gắn với xây dựng Nông thôn mới”

Sáng ngày 06/5, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh phối hợp với Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế và Du lịch tổ chức Hội thảo “Trà Vinh – tạo sản phẩm du lịch đặc trưng gắn với xây dựng Nông thôn mới” tại Nhà khách Trà Vinh.

Đến tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh, UBND, Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, các chuyên gia, nhà nghiên cứu và gần 40 doanh nghiệp lữ hành đến các tỉnh, thành bạn, 11 doanh nghiệp du lịch của tỉnh Trà Vinh tham dự. Dương Mỹ Pha, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự và tham gia Chủ trì hội thảo.

Đây là hoạt động gắn với xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại – du lịch nhân kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh nhằm giới thiệu và truyền thông cho du lịch tỉnh Trà Vinh trong điều kiện thích ứng với tình hình mới, tìm kiếm các giải pháp đột phá phát triển du lịch tỉnh Trà Vinh để đến năm 2025 du lịch là ngành kinh tế quan trọng và đến năm 2030 trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Ông Lê Thanh Bình, Uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc hội thảo

Các phát biểu tại Hội thảo cho biết những năm qua ngành du lịch Trà Vinh đã có những bước đột phá phát triển. Tỉnh đã xây dựng thêm nhiều sản phẩm du lịch sinh thái, du lịch văn hoá, du lịch cộng đồng, hình thành nên các tuyến du lịch và được các doanh nghiệp lữ hành ngoài tỉnh lựa chọn là điểm đến khi đến với đồng bằng sông Cửu Long. Lượng khách du lịch đến tỉnh tăng 17,84%, giai đoạn 2015 – 2020. Năm 2019 trước thời điểm dịch Covid -19, tỉnh Trà Vinh đón hơn 1 triệu lượt khách. Trong 03 tháng đầu năm 2022, du lịch Trà Vinh được phục hồi và thích ứng tình hình mới, tỉnh đã đón hơn 200 ngàn lượt khách tham quan.

Trong thời gian qua, tỉnh Trà Vinh đã chú trọng xây dựng một số mô hình du lịch gắn với gắn với xây dựng nông thôn mới tại các địa phương như: Cồn Chim, xã Hòa Minh, huyện Châu Thành; Cồn Hô, xã Đức Mỹ, huyện Càng Long; Làng Văn hóa – Du lịch Khmer tỉnh Trà Vinh, xã Lương Hòa, huyện Châu Thành và điểm du lịch nông nghiệp Sokfarm thị trấn Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần…Các mô hình này đã đạt được những kết quả tốt và được các doanh nghiệp lữ hành chọn là điểm đến khi đến với đồng bằng sông Cửu Long. Song song đó, hoạt động du lịch đã làm thay đổi bộ mặt nông thôn, thúc đẩy kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân địa phương, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Điểm du lịch cộng đồng Cồn Chim

Quang cảnh hội thảo

Qua các tham luận và thảo luận của đại biểu, là cơ sở để tỉnh tìm kiếm giải pháp đột phá phát triển du lịch nhanh và bền vững; kế thừa, học hỏi và chọn lọc các kinh nghiệm phát triển du lịch nông thôn trong và ngoài tỉnh nhằm áp dụng hiệu quả, thiết thực cho việc khai thác và phát triển du lịch tại tỉnh Trà Vinh; định hướng xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng, tạo sự khác biệt để thu hút khách du lịch, thúc đẩy kinh tế vùng nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân địa phương.

Đinh Thanh

TUYÊN TRUYỀN
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 435
  • Trong tuần: 18,864
  • Tất cả: 6,814,721

WEBSITE BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY TRÀ VINH

Trưởng Ban biên tập: Trần Quốc Tuấn

Chức vụ: Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.  

Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH UỶ TRÀ VINH

Địa chỉ: số 4, Nguyễn Thái Học, Khóm 4, Phường 1, Thành phố Trà Vinh

Điện thoại: 02943.853574 

Email: btgtutravinh@travinh.gov.vn

Website: tuyengiao.travinh.gov.vn