Khai mạc Tuần Lễ hội Vu lan Thắng hội gắn Hội chợ thương mại, ẩm thực, trái cây ngon và xúc tiến du lịch huyện Cầu Kè năm 2022

Tối ngày 21/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh phối hợp Ủy ban nhân dân huyện Cầu Kè tổ chức khai mạc Tuần Lễ hội Vu lan Thắng hội gắn với hội chợ thương mại, ẩm thực, trái cây ngon và xúc tiến du lịch huyện Cầu Kè năm 2022 tại Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao huyện Cầu Kè.

Đến tham dự lễ khai mạc có bà Dương Thị Ngọc Thơ, Uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Lê Thanh Bình, Uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Hoàng Khải, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Cầu Kè cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, đại biểu sở ngành tỉnh, huyện và nhân dân huyện Cầu Kè tham dự.

Đại biểu cắt băng khai mạc

Lễ hội Vu lan hay còn gọi là Vu Lan thắng hội ở thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh diễn ra từ ngày 25 đến 28 tháng 7 âm lịch hàng năm. Lễ hội mang đặc điểm gắn liền với lịch sử, tín ngưỡng tôn giáo, phong tục tập quán của cộng đồng người Hoa ở huyện Cầu Kè với sự gắn kết cộng cư của ba dân tộc Kinh, Khmer, Hoa. Khi đến lễ hội là hướng tới điểm tựa tinh thần để có thể thỉnh cầu, bày tỏ ước muốn, cầu an cho mưa thuận gió hòa, cho mùa màng tốt tươi, cho phúc, lộc, thọ ở mọi nhà.

Tiết mục hát múa chào mừng Lễ khai mạc

Lễ hội được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về bảo tồn, giữ gìn Lễ hội Vu lan, góp phần phát huy các giá trị, các di sản văn hoá phi vật thể trên địa bàn huyện Cầu Kè, tạo điều kiện quảng bá, giới thiệu đến du khách về hình ảnh và con người Cầu Kè, các tiềm năng du lịch địa phương, những nét văn hoá đặc sắc của cộng đồng các dân tộc trong huyện và văn hoá Lễ hội của người Hoa nói riêng. Đồng thời tăng cường công tác giao lưu, liên kết phát triển các sản phẩm du lịch với các địa phương trong và ngoài tỉnh, thực hiện tốt kêu gọi các tổ chức, cá nhân đầu tư phát triển du lịch huyện Cầu Kè, góp phần đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của địa phương vào năm 2030. Tuần Lễ hội Vu lan diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 21/8 đến 25/8/2022 (nhằm ngày 24 đến 28/7 âm lịch) với nhiều hoạt động truyền thống như: Hội chợ thương mại – nông nghiệp, phiên chợ trái cây ngon, không gian ẩm thực và các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao…

Gian hàng trưng bày các sản phẩm OCOP và trái cây ngon             

Trong dịp này còn diễn ra sự kiện toạ đàm kết nối, phát triển du lịch của huyện, khảo sát lập hồ sơ khoa học đề nghị đưa Lễ Vu lan Thắng hội vào danh mục di sản văn hoá phi vật thể cấp quốc gia./.

 Tin, ảnh: Đinh Thanh

TUYÊN TRUYỀN
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 32
  • Hôm nay: 512
  • Trong tuần: 14,114
  • Tất cả: 7,015,071

WEBSITE BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY TRÀ VINH

Trưởng Ban biên tập: Trần Quốc Tuấn

Chức vụ: Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.  

Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH UỶ TRÀ VINH

Địa chỉ: số 4, Nguyễn Thái Học, Khóm 4, Phường 1, Thành phố Trà Vinh

Điện thoại: 02943.853574 

Email: btgtutravinh@travinh.gov.vn

Website: tuyengiao.travinh.gov.vn