Văn nghệ chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày Giải phóng huyện Trà Cú lần thứ nhất (31/12/1946 – 31/12/2022)
Tối ngày 31/12/2022 tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Trà Cú diễn ra chương trình văn nghệ chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày Giải phóng huyện Trà Cú lần thứ nhất (31/12/1946 – 31/12/2022) và chào năm mới 2023.

Đến tham dự có ông Lê Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trà Cú, ông Ngô Quốc Thạnh, Phó Chủ tịch HĐND huyện, bà Tăng Thị Thắm, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành huyện và đông đảo quý bà con trên địa bàn huyện Trà Cú đến xem.

Cách đây 76 năm, thực hiện chủ trương chỉ đạo của Tỉnh ủy Trà Vinh và Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng bộ và Nhân dân huyện Trà Cú đã đánh thắng thực dân Pháp xâm lược và bọn tay sai, giải phóng hoàn toàn huyện nhà vào ngày 31/12/1946. Trà Cú là huyện đầu tiên của tỉnh Trà Vinh và cả Nam Bộ được giải phóng. Đây chính là sự kiện lịch sử khẳng định sức mạnh sáng tạo của Nhân dân huyện nhà trong cuộc đấu tranh tự giải phóng đã để lại cho chúng ta nhiều bài học quý báu, trong đó nói lên vai trò lãnh đạo đúng đắn của Đảng, nắm được mục tiêu của cách mạng, giành chính quyền khi có thời cơ, luôn tin dân, dựa vào dân, dùng sức mạnh tổng hợp để đánh địch tiến tới giành thắng lợi trọn vẹn.

Biểu diễn tiết mục múa “Chúc mừng”

Thắng lợi 31/12/1946 thể hiện phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết toàn dân, ý chí quật cường, quyết tâm sắt đá “Thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ”. Đồng thời, tạo thế và lực mới để quân, dân cả nước nói chung và huyện Trà Cú nói riêng tiếp tục đánh thắng đế quốc Mỹ, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc, vững bước đi lên xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Chương trình văn nghệ chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày Giải phóng huyện Trà Cú lần thứ nhất (31/12/1946 - 31/12/2022) được tổ chức gồm 23 tiết mục hát múa, đơn ca, song ca, múa…với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, trang sử vẻ vang hào hùng của quê hương Trà Cú, Mừng Đảng - Mừng Xuân năm 2023…Thông qua chương trình đã giúp cho bà con trên quê hương Trà Cú được ôn lại truyền thống cách mạng, tự hào về lịch sử vẻ vang trong cuộc đấu tranh giải phóng huyện Trà Cú và chào đón mùa xuân mới 2023.

Đinh Thanh