Khai mạc Trại sáng tác Mỹ thuật về chủ đề “Biển đảo quê hương với những người lính Biên phòng Trà Vinh
Chiều ngày 10/5/2023, tại Đồn Biên phòng Long Vĩnh, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh, Hội Văn học Nghệ thuật Trà Vinh phối hợp với Văn phòng Đại diện phía Nam - Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức khai mạc Trại sáng tác Mỹ thuật với chủ đề “Biển đảo quê hương với những người lính Biên phòng Trà Vinh”.

Đến dự lễ khai mạc trại có: Đại tá Trần Văn Oanh, Phó Chính uỷ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Trà Vinh; Ông Huỳnh Văn Thọ, Chánh Văn phòng Đại diện phía Nam - Hội Mỹ thuật Việt Nam; Thiếu tá Nguyễn Thanh Rỡ, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Long Vĩnh; lãnh đạo Hội VHNT.

Trại sáng tác lần này có sự tham gia của 14 hoạ sĩ (trại viên), trong đó có 06 trại viên là hoạ sĩ Trà Vinh, 08 trại viên đến từ thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành khác (Hậu Giang, Cà Mau, Bình Dương, Sóc Trăng, Khánh Hoà) và diễn ra trong 10 ngày. Đây là những hoạ sĩ có nhiều kinh nghiệm, có thời gian dài gắn bó, cống hiến với hoạt động mỹ thuật, đạt nhiều giải thưởng trong sáng tác mỹ thuật về đề tài lực lượng vũ trang - chiến tranh cách mạng.

Phát biểu chào mừng Đại tá Trần Văn Oanh, Phó Chính uỷ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Trà Vinh, thông tin đến các trại viên hiểu rõ thêm về tình hình hoạt động cũng như các địa bàn quản lý của Đồn Biên phòng Long Vĩnh, nơi có nhiều công trình trọng điểm của tỉnh được xây dựng; những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn Long Vĩnh. Đại tá Trần Văn Oanh chỉ đạo Đồn Biên phòng Long Vĩnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh sẽ tạo điều kiện tốt nhất trong khả năng để giúp anh em hoạ sĩ có tác phẩm chất lượng.

Đồng chí Lê Văn Bài, Chủ tịch Hội phát biểu khai mạc Trại

Phát biểu khai mạc trại, đồng chí Lê Văn Bài, Chủ tịch Hội cho rằng việc tổ chức trại lần này là dịp để các anh em hoạ sĩ Trà Vinh được học hỏi, trao đổi kinh nghiệm sáng tác với các hoạ sĩ thành phố và các tỉnh, có điều kiện nghiên cứu tư liệu để cho ra đời những tác phẩm mới có giá trị, phản ánh truyền thống đấu tranh anh dũng của quân, dân Trà Vinh, những thành tựu phát triển kinh tế xã hội trên quê hương Trà Vinh nói chung và quê hương Duyên Hải nói riêng; phản ánh các hoạt động của các chiến sĩ biên phòng đang ngày đêm canh giữ bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội … đồng thời còn là hoạt động thiết thực hướng tới chào mừng Kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1959 -03/3/2024) và 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân (03/3/1989-03/3/2024).

Tin, ảnh: Ngô Tuyền