Thêm niềm vui cho thiếu nhi ở Càng Long ​

Trong 02 ngày 22 và 23/6, Tỉnh Đoàn Trà Vinh tiếp và làm việc với đoàn công tác của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Cùng với đó là hội nghị giao ban công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi cụm đồng bằng Sông Tiền cũng được Tỉnh Đoàn Trà Vinh đăng cai tổ chức. Gắn với các hoạt động này, Hội đồng đội Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tỉnh Đoàn các tỉnh cụm Sông Tiền đến tặng 02 khu vui chơi, 1.200 chai sữa cho thiếu nhi trên địa bàn huyện Càng Long.

Theo đó, chiều ngày 22/6 chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban công tác Thiếu nhi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng đội Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và lãnh đạo Tỉnh Đoàn các tỉnh đã đến khánh thành, trao tặng công trình khu vui chơi; tặng sữa cho thiếu nhi xã Phương Thạnh và xã Huyền Hội, huyện Càng Long. Khu vui chơi trao tặng tại 02 địa phương được thiết kế với các thiết bị như: cầu tuột, bập bênh, xích đu… được lắp đặt cố định trong khuôn viên 02 Trường Tiểu học Phương Thạnh B và Trường Tiểu học Huyền Hội A. Đây là các công trình do Hội đồng đội Trung ương vận động mạnh thường quân đóng góp (đặt tại Trường Tiểu học Phương Thạnh B) và Tỉnh Đoàn các tỉnh cụm sông Tiền đóng góp (đặt tại Trường Tiểu học Huyền Hội A) với kinh phí mỗi công trình trị giá 30 triệu đồng.

Mùa hè năm học 2019 - 2020, dù đến muộn hơn các năm trước do ảnh hưởng công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thế nhưng, việc đón nhận sự quan tâm của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tỉnh Đoàn các tỉnh thông qua việc trao tặng khu vui chơi cho thiếu nhi đã giúp ban giám hiệu các trường cũng như lãnh đạo địa phương nói chung và nhất là thiếu nhi trên địa bàn nói riêng rất phấn khởi. Bởi đến nay sân chơi cho thiếu nhi vùng nông thôn vẫn còn nhiều hạn chế và luôn được chính quyền các địa phương lo lắng.

Chia sẻ với thiếu nhi tại 02 địa phương trên, chị Nguyễn Phạm Duy Trang đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực của các em trong học tập và rèn luyện. Chị Nguyễn Phạm Duy Trang khẳng định, Hội đồng đội Trung ương cũng như Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn quan tâm và dành những tình cảm tốt đẹp cho thiếu nhi cả nước nói chung trong đó có thiếu nhi tại tỉnh Trà Vinh. Chính vì vậy, việc vận động các nhà mạnh thường quân đóng góp kinh phí để xây dựng các công trình vui chơi giải trí cho thiếu nhi, tặng thiết bị học tập cho học sinh... luôn được quan tâm thực hiện. Thông qua việc quan tâm này, chị Nguyễn Phạm Duy Trang mong muốn học sinh nói riêng và thiếu nhi trên địa bàn huyện Càng Long nói chung có thêm sân chơi bổ ích. Qua đó, góp phần nâng cao thành tích trong học tập cho học sinh, để các em tiếp tục xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Nhận được sự quan tâm đó, thầy Phạm Thanh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Huyền Hội A bày tỏ niềm vui và cho biết, ban giám hiệu trường sẽ xây dựng kế hoạch sử dụng có hiệu quả công trình. Mặt khác, để phục vụ khu vui chơi được lâu dài, Ban giám hiệu trường sẽ thường xuyên duy tu, bảo dưỡng các thiết bị. Cùng với đó, Ban giám hiệu trường sẽ kết hợp chính quyền địa phương tiếp đoán thiếu nhi trên địa bàn đến vui chơi, nhằm khai thác triệt để hiệu quả của công trình trong những khung thời gian thích hợp.

Thể hiện niềm vui chung đó, em Nguyễn Thị Bảo Trúc, học sinh lớp 4/1, Trường Tiểu học Phương Thạnh B chia sẻ: “Hôm nay em rất vui và tự hào khi được các anh, chị ở Trung ương Đoàn và Tỉnh Đoàn các tỉnh quan tâm đến trao tặng khu vui chơi và tặng sữa cho chúng em. Em sẽ nhắc nhỡ các bạn vừa chơi, vừa bảo vệ các thiết bị để sử dụng lâu hơn. Mùa hè này rất có ý nghĩa đối với các bạn học sinh trường chúng em và tất cả các bạn thiếu nhi trên địa bàn xã Phương Thạnh vì có thêm sân chơi bổ ích. Những ngày hè tới, chúng em sẽ vào sân trường thường xuyên hơn để vui chơi tại khu vui chơi do các anh, chị vừa trao tặng. Có được sân chơi bổ ích, em hứa sẽ tiếp tục học tập thật tốt, ở nhà thì chăm ngoan để đáp lại sự quan tâm của các anh, chị…”.

 

Học sinh Trường Tiểu học Phương Thạnh B vui chơi bên các thiết bị vừa được trao tặng.

 

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang tặng sữa cho học sinh Trường Tiểu học Huyền Hội A.

Bài, ảnh: BÁ THI

TUYÊN TRUYỀN
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 450
  • Trong tuần: 293,495
  • Tất cả: 4,676,043

WEBSITE BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY TRÀ VINH

Trưởng Ban biên tập: Trần Quốc Tuấn

Chức vụ: Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.  

Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh" khi phát hành lại thông tin từ website này.

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH UỶ TRÀ VINH

Địa chỉ: số 4, Nguyễn Thái Học, Khóm 4, Phường 1, Thành phố Trà Vinh

Điện thoại: 02943.853574 

Email: btgtutravinh@travinh.gov.vn

Website: tuyengiao.travinh.gov.vn