Khai mạc Đại hội thể dục thể thao tỉnh Trà Vinh lần thứ VII năm 2022
Tối ngày 24/4, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức Khai mạc Đại hội thể dục thể thao tỉnh Trà Vinh lần thứ VII năm 2022 tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Trà Vinh.

Đến tham dự Lễ khai mạc có ông Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trần Chí Quân, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Cần Thơ, lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Trà Vinh, các Sở, ban ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh tham dự.

Quang cảnh Lễ khai mạc Đại hội

Đại hội thể dục thể thao (TDTT) các cấp được tổ chức 4 năm một lần là sự kiện thể thao quần chúng có quy mô lớn được tổ chức từ cơ sở gồm các xã, phường, thị trấn, các huyện, thị xã, thành phố và cấp tỉnh, nhằm tạo sự chuyển biến nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về lợi ích và trò của TDTT trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện. Qua đó cũng để đánh giá phong trào TDTT ở mỗi địa phương, đồng thời phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng các vận động viên có thành tích xuất sắc bổ sung vào đội tuyển thể thao tỉnh tham gia Đại hội Thể thao toàn quốc.

Phần biểu diễn Aerobic chào mừng Lễ khai mạc

Đại hội thể dục thể thao tỉnh Trà Vinh lần thứ VII năm 2022 diễn ra từ ngày 28/3/2022 đến ngày 29/7/2022 với sự tham gia của 13 đơn vị gồm 09 huyện, thị xã, thành phố, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Trường Đại học Trà Vinh và Khu liên hiệp Thể thao Trung Ngọc với hơn 2000 vận động viên xuất sắc đã được tuyển chọn từ Đại hội thể dục thể thao cơ sở tham gia thi đấu 21 môn thể thao chính thức và môn Chạy Việt dã hưởng ứng Đại hội.

Đại hội diễn ra 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 diễn ra từ ngày 26/3 đến ngày 30/5 gồm thi đấu 08 môn: quần vợt, cờ tướng, bơi, bóng đá, điền kinh, bóng chuyền hơi nam, bóng chuyền hơi nữ và đua ghe ngo. Giai đoạn 2 diễn ra từ ngày 08/6 đến ngày 29/7 với 13 môn còn lại gồm: cầu lông, Aerobic, khiêu vũ thể thao, taekwondo, karate, thể dục dưỡng sinh, thể hình, bi-da, bi sắt, đẩy gậy, nhảy bao bố, kéo co và bóng chuyền nam.

Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Trà Vinh lần VII năm 2022 là hoạt động có ý nghĩa thiết thực để hưởng ứng và đưa cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” lên một tầm cao mới.

Tin, ảnh: Đinh Thanh