BHXH Việt Nam dừng triển khai tin nhắn dịch vụ tra cứu tới đầu số 8079
Bảo hiểm xã hội tỉnh Trà Vinh vừa có thông báo và đề nghị các cơ quan, đơn vị phổ biến đến người tham gia BHXH, BHYT, BHTN một số nội dung sau:

1. Kể từ ngày 03/03/2023 BHXH Việt Nam đã dừng triển khai tin nhắn đến đầu số 8079: Tra cứu thời gian tham gia BHXH, Tra cứu thời hạn sử dụng thẻ BHYT, Tra cứu hồ sơ đã nộp, tình trạng hồ sơ và Tra cứu lại mật khẩu.

2. Người tham gia BHXH, BHYT, BHTN lựa chọn, sử dụng các kênh thông tin có sẵn, miễn phí do ngành BHXH Việt Nam cung cấp để tra cứu thay thế, cụ thể:

(1) Tra cứu thời gian tham gia BHXH, Tra cứu thời hạn sử dụng thẻ BHYT: sử dụng ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số hoặc chức năng Tra cứu trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam (https://baohiemxahoi.gov.vn).

(2) Tra cứu hồ sơ đã nộp, tình trạng hồ sơ: sử dụng chức năng Tra cứu trên Cổng dịch vụ công BHXH Việt Nam (https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn).

(3) Cấp lại mật khẩu tài khoản giao dịch BHXH điện tử: sử dụng chức năng Quên mật khẩu trên Ứng dụng VssID hoặc Cổng dịch vụ công BHXH Việt Nam (mật khẩu sẽ được cung cấp qua địa chỉ email mà người dân kê khai khi đăng ký tài khoản giao dịch BHXH điện tử).

3. Trường hợp khi đăng ký tài khoản chưa có thông tin về địa chỉ email, người tham gia có thể được hỗ trợ qua các kênh như sau:

Thực hiện việc lập tờ khai TK1-TS để kê khai bổ sung thông tin email thông qua giao dịch BHXH điện tử của đơn vị, đại lý thu đang quản lý.

Thực hiện lập tờ khai thay đổi, bổ sung thông tin đăng ký sử dụng phương thức giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH theo Mẫu số 02/SĐ-GD đến nộp trực tiếp tại cơ quan BHXH nơi gần nhất.

Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, có thể liên hệ cơ quan BHXH tỉnh Trà Vinh (Phòng Công nghệ thông tin qua số điện thoại: 02943.864372; 864400) hoặc BHXH các huyện, thị xã nơi đơn vị đóng BHXH để được hỗ trợ.

Nguồn: Công văn số: 172/BHXH-CNTT, ngày 02/3/2023 của BHXH tỉnh