Giải việt dã và ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân
Sáng ngày 26/03, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Trà Vinh tổ chức Giải việt dã và ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023) và 77 năm Ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2023) tại công viên Thành phố Trà Vinh.

Các vận động viên tham gia Giải việt dã xuất phát

Giải Việt dã và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tỉnh Trà Vinh năm 2023 là sự kiện thể thao cộng đồng được tổ chức thường niên, nhằm phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao trên địa bàn tỉnh; hưởng ứng tích cực cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại”, vận động người dân trong tỉnh thường xuyên tập luyện thể dục thể thao góp phần nâng cao sức khỏe để học tập, lao động, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thông qua đó tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng lối sống lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân và phát triển kinh tế - xã hội. Giải năm nay, ngoài sự đi bộ đồng hành của quý đại biểu, sẽ diễn ra 04 nội dung: Nam thanh niên cự ly 04 km; Nữ thanh niên cự ly 02 km và nam - nữ thiếu niên cự ly 02 km. Kết quả như sau: Ở nội dung nam thanh niên, nữ thanh niên, vận động viên Võ Tấn Hải và Nguyễn Thị Ngọc hạng Nhất, nội dung nam - nữ thiếu niên hạng Nhất thuộc về Trần Trương Trí Thiện và Nguyễn Ngọc Bảo Trâm.

Đinh Thanh