Thường trực Tỉnh uỷ cho ý kiến in ấn quyển sách “Đồng chí Nguyễn Đáng, người cộng sản trung kiên, mẫu mực, suốt đời vì Đảng, vì dân”
Sáng ngày 08/11/2023, Thường trực Tỉnh uỷ tổ chức cuộc họp để Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đóng góp ý kiến đối với dự thảo Quyển sách “Đồng chí Nguyễn Đáng, người cộng sản trung kiên, mẫu mực,  suốt đời vì Đảng, vì dân”. Đồng chí Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Tinh uỷ, Ban Chỉ đạo biên soạn công trình lịch sử về các đồng chí lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của tỉnh Trà Vinh, từ quý III năm 2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã tham mưu, tiến hành phối hợp sưu tầm, biên soạn quyển sách “Đồng chí Nguyễn Đáng, người cộng sản trung kiên, mẫu mực,  suốt đời vì Đảng, vì dân”. Đến đầu năm 2023, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Ban Biên soạn công trình đã sưu tầm được tổng cộng 21 quyển sách, nhiều bài báo, hơn 100 ảnh và hiện vật, phỏng vấn hơn 20 nhân chứng… về đồng chí Nguyễn Đáng. Các tài liệu, tư liệu được sưu tầm đáp ứng được yêu cầu cho việc biên soạn các chuyên đề, góp phần làm sáng tỏ các nội dung cần đạt được trong quá trình biên tập bản thảo công trình.

Qua 02 lần tổ chức hội thảo tham vấn ý kiến đóng góp của các tập thể, cán bộ lão thành cách mạng, những người đã công tác và hiểu biết về đồng chí Nguyễn Đáng và hội nghị lấy ý kiến trong Ban Chỉ đạo công trình, quyển sách được hoàn thiện, khắc hoạ chân dung, quá trình hoạt động, những cống hiến to lớn của đồng chí Nguyễn Đáng đối với sự phát triển và thắng lợi của cách mạng tỉnh Trà Vinh, Khu uỷ Tây Nam bộ, tỉnh Cửu Long; gồm các nội dung lớn: Chương I. Quê hương, gia đình, thời niên thiếu và những hoạt động yêu nước đầu tiên; Chương II. Tham gia và lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược (1945 – 1975); Chương III. Tham gia lãnh đạo khắc phục hậu quả chiến tranh; xây dựng và bảo vệ tổ quốc (5/1975 – 4/1984); Chương IV. Tấm gương của người cộng sản trung kiên, mẫu mực, suốt đời vì đảng, vì dân.

Chú Bùi Quang Huy 9 (giữa) phát biểu góp ý đối với nội dung quyển sách

Tại cuộc họp, có 07 ý kiến trao đổi, đóng góp đối với dự thảo quyển sách. Đồng chí Kim Ngọc Thái kết luận: viết khái quát vai trò lãnh đạo của đồng chí trong khoảng thời gian làm Bí thư Tỉnh uỷ Long Châu Hà (4/1975 – 02/1976); bổ sung thêm một số hình ảnh liên quan đến nơi đồng chí Nguyễn Đáng sinh ra (ấp Giồng Bèn, xã Huyền Hội), người thân đồng chí, hoạt động lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Cửu Long; bổ sung danh sách các nhân chứng, các đồng chí tham gia đóng góp ý kiến hoàn chỉnh quyển sách; cân nhắc lược bớt một số số liệu, thông tin để đảm bảo tính khái quát về kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của đồng chí; điều chỉnh đề mục thể hiện rõ tính liên tục trong công tác lãnh đạo của đồng chí đối với tỉnh Cửu Long từ năm 1976… Giao Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Ban Biên soạn, Chủ biên tập trung biên tập, hoàn chỉnh thông tin, hình ảnh theo các ý kiến đóng góp, báo cáo Thường trực Tỉnh uỷ cho ý kiến in ấn, phục vụ công tác giáo dục truyền thống cho cán bộ, đảng viên, nhân dân.

Tin, ảnh: Phòng Lý luận chính trị và Lịch sử Đảng

TUYÊN TRUYỀN
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 188
  • Trong tuần: 3 857
  • Tất cả: 8789384

WEBSITE BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY TRÀ VINH

Trưởng Ban biên tập: Trần Quốc Tuấn

Chức vụ: Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.  

Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH UỶ TRÀ VINH

Địa chỉ: số 4, Nguyễn Thái Học, Khóm 4, Phường 1, Thành phố Trà Vinh

Điện thoại: 02943.853574 

Email: btgtutravinh@travinh.gov.vn

Website: tuyengiao.travinh.gov.vn