Hội thi cán bộ tuyên giáo cơ sở giỏi năm 2020
Hai ngày 29 - 30/10/2020, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tổ chức Hội thi cán bộ tuyên giáo cơ sở tham mưu, triển khai nghị quyết giỏi năm 2020.

Quang cảnh hội thi

Tham gia Hội thi có 17 thí sinh là cán bộ phụ trách công tác tuyên giáo của 9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Theo quy chế hội thi, các thí sinh thực hiện 03 phần thi: xây dựng đề cương triển khai nghị quyết; xây dựng kế hoạch của cấp uỷ chỉ đạo triển khai nghị quyết; thuyết trình triển khai nghị quyết cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, Nhân dân. Nội dung phần thi xây dựng kế hoạch triển khai nghị quyết của Đảng uỷ xã: Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cấp huyện, nhiệm kỳ 2020 – 2025; nội dung phần thi xây dựng đề cương và thuyết trình: nghị quyết Đại hội Đảng bộ cấp huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cấp xã nhiệm kỳ 2020 – 2025, Nghị quyết năm 2020 của Đảng uỷ cấp xã.

Theo đánh giá của Ban giám khảo hội thi, các thí sinh tham gia hội thi đều có sự tập trung, nghiêm túc và cố gắng thực hiện các phần thi. Hầu hết thí sinh biên soạn đề cương đảm bảo bám sát nội dung nghị quyết, chỉ thị, chủ trương của Đảng, có chèn hình ảnh, biểu bảng để minh họa làm nổi bật nội dung; một số thí sinh có biên tập, liên hệ tình hình của địa phương và bản thân. Đa số xây dựng bố cục đề cương đủ 03 phần: mở đầu, nội dung và kết luận. Các kế hoạch thí sinh xây dựng đều đạt yêu cầu về thể thức và nội dung, đảm bảo thông tin về mục đích yêu cầu; thành phần, đối tượng tham dự; nội dung triển khai; tài liệu; thời gian triển khai; tổ chức thực hiện. Trong thực hiện phần thi thuyết trình, các thí sinh có sự tự tin trên diễn đàn, kết hợp sử dụng ngôn ngữ và cử chỉ, điệu bộ; thực hiện đủ các bước của một quá trình tuyên truyền miệng, có dẫn dắt vấn đề, giới hạn nội dung và thời gian trình bày; có phân tích, nhấn mạnh vấn đề, kết luận và định hướng hành động cho người nghe. Qua hội thi lần này, mỗi thí sinh đã có dịp trao đổi học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong việc tham mưu cấp uỷ và trực tiếp triển khai Nghị quyết cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên ở cơ sở; góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương trong thời gian tới.

Ban Tổ chức, Ban Giám khảo hội thi đã chọn và trao khen thưởng cho 11 thí sinh đạt thành tích cao, gồm 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 05 giải khuyến khích. Thí sinh Đinh Thị Hồng Gấm, Ban Tuyên giáo Đảng ủy xã Thông Hòa, huyện Cầu Kè đạt giải Nhất hội thi.

Tin, ảnh: Hiếu Khang - Tiểu Bang