Trà Vinh bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý (đối tượng 4)
Sáng ngày 01/3/2022, Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trường chính trị phối hợp với các sở, ban, ngành tỉnh tổ chức khai giảng khóa bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý (đối tượng 4) sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

Lớp học diễn ra từ nay đến ngày 18/3/2022 gồm 05 lớp, mỗi lớp 04 ngày. Lớp thứ nhất này có 183 học viên.

Quang cảnh lễ khai giảng lớp thứ nhất

Theo Kế hoạch số 23-KH/TU, ngày 09/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý (đối tượng 3, 4) năm 2021, các học viên được nghiên cứu 07 chuyên đề theo tài liệu của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh: Tư duy, tầm nhìn của cán bộ lãnh đạo, quản lý về phát triển địa phương; Những giá trị bền vững của chủ nghĩa Mác-Lênin trong thời đại ngày nay; Đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế và những vấn đề thực tiễn đặt ra đối với địa phương; Hệ thống chính trị ở cơ sở với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; Cải cách hành chính ở địa phương theo tinh thần xây dựng Nhà nước kiến tạo, phát triển, liêm chính, hành động; Xây dựng, phát triển văn hoá, con người Việt Nam trong giai đoạn mới; Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Trên cơ sở đó, các học viên phải hoàn thành bài thu hoạch về nhận thức và liên hệ trách nhiệm của bản thân theo chủ đề Ban Tổ chức lớp học yêu cầu để hoàn thành lớp học.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng lớp học, đồng chí Phạm Văn Cường, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, thừa ủy quyền của Thường trực Tỉnh ủy đề nghị mỗi học viên phải thật sự nêu cao tinh thần trách nhiệm của người lãnh đạo đi học, gương ngay trong khi đi học, học thật sự nghiêm túc, cầu thị; phải tự mình nghiên cứu chuyên đề, tìm tòi thêm tài liệu để mở rộng phạm vi nghiên cứu, liên hệ; phải tích cực trao đổi, thảo luận, khám phá vấn đề mà giảng viên đặt ra, đồng thời tự liên hệ với thực tiễn địa phương, đơn vị và tình hình chung của tỉnh để tự tổng kết thực tiễn.

Sau các lớp học dành cho cán bộ lãnh đạo, quản lý của các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Trường Chinh trị tỉnh được giao nhiệm vụ phối hợp để tổ chức bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý thuộc diện Ban Thường vụ huyện – thị - thành ủy quản lý.

Tin, ảnh: Nguyễn Dũ