BĐBP Trà Vinh: Sôi nổi hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023
Ngày 27-28/03/2023, Bộ đội Biên phòng Trà Vinh tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023.

Đến dự Hội thi, có đồng chí Đại tá Đỗ Hữu Lộc,Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh, cùng dự có các đồng chí trong Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh và 17 thí sinh là cán bộ có nhiều kinh nghiệm thực tiễn, nghiệp vụ trong công tác giáo dục, giảng dạy chính trị ở các cơ quan, đơn vị trong BĐBP tỉnh Trà Vinh.

Tham gia Hội thi năm nay, các thí sinh phải trải qua 03 phần thi: soạn thảo bài giảng đề cương trên giấy, điện tử PowerPoint; kiến thức và thực hành bài giảng kết hợp xử lý tình huống sư phạm trong quá trình giảng bài.

Sau 02 ngày diễn ra hội thi: Ban Tổ chức, Ban giám khảo, các thí sinh tham gia hội thi với tinh thần làm việc tích cực, khẩn trương, trách nhiệm theo đúng nội dung, quy chế nên hội thi đã thành công tốt đẹp. Kết quả, Ban tổ chức đã tặng giấy khen cho 01 tập thể, 06 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023, trong đó 01giải nhất đồng chí Thiếu tá Kim Minh Đức - Chính trị viên phó-kiêm đội trưởng Đội vận động quần chúng, Đồn Biên phòng Long Vĩnh.

Ảnh: Đại tá Đỗ Hữu Lộc,Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh Trà Vinh trao giải cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia hội thi.

Phát biểu bế mạc Hội thi, đồng chí Chính ủy BĐBP tỉnh, thay mặt Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh chúc mừng, biểu dương những kết quả mà các thí sinh đạt được thành tích cao trong hội thi; đặc biệt là sự quan tâm, lãnh chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy các đơn vị; sự nỗ lực, phấn đấu của các thí sinh đã góp phần tổ chức Hội thi thành công tốt đẹp. Đồng thời, đồng chí Chính ủy mong rằng các đồng chí tiếp tục phấn đấu vươn lên, phát huy hết tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết, kiến thức, kinh nghiệp học tập từ Hội thi tổ chức công tác giáo dục chính trị tại đơn vị, nhân dân trên khu vực biên giới biển của tỉnh, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu” và bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới biển của tỉnh.

Sau Hội thi, Bộ chỉ huy BĐBP tiếp tục bồi dưỡng, lựa chọn 03 đồng chí có năng khiếu giảng dạy chính trị tiêu biểu tiếp tục tham gia Hội thi cấp Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng năm 2023./.

Tin,ảnh: Sa Rây