Tuổi trẻ tỉnh Trà Vinh tổ chức các hoạt động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”
Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 28 năm Ngày Biên phòng toàn dân (03/3/1989-03/3/2017); 58 năm Ngày truyền thống BĐBP (03/3/1959-03/3/2017); 25 năm tái lập tỉnh Trà Vinh; 86 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2017); chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017-2022 và hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2017.

Quang cảnh khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân trên địa bàn xã Trường Long, Thị xã Duyên Hải

Ngày 03/3/2017, tại xã Trường Long Hòa và Dân Thành, Thị xã Duyên Hải, tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Trà Vinh phối hợp với Đoàn khối các cơ quan và Đoàn trường Đại học Trà Vinh tổ chức các hoạt động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”. Tham dự các hoạt động của tuổi trẻ 03 đơn vị có Đại tá Đỗ Hữu Lộc, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tỉnh; đồng chí Lâm Hữu Phúc, Phó Bí thư tỉnh đoàn, kiêm Giám đốc Trung tâm sinh hoạt Thanh thiếu nhi tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Thương, Bí thư Đảng ủy xã Trường Long Hòa và hơn 450 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên, sinh viên, đội ngũ y, bác sĩ Trà Vinh, Vĩnh Long và Nhân dân trên địa bàn xã Trường Long Hòa tham gia.

Quảng cảnh tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn xã Trường Long Hòa, Thị xã Duyên Hải

Các hoạt động của tuổi trẻ 03 đơn vị tổ chức bao gồm: Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại khu tưởng niệm Đoàn Tàu không số; thu gom, xử lý và làm sạch rác thải tại khu du lịch biển Ba Động; thăm, khám bệnh và tặng 05 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng cho 05 gia đình chính sách; khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí 300 suất, mỗi suất trị giá 70.000 đồng cho gia đình chính sách, hộ nghèo; tặng 10 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi; tặng 1.000 quyển tập cho Ủy Ban Nhân dân xã Trường Long Hòa để tặng cho học sinh nghèo; hỗ trợ 10.000.000 đồng cho Chi đoàn Hải đội 2 thực hiện công trình thanh niên “Nuôi bò sinh sản” gây quỹ  hoạt động và các hoạt động giao lưu thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ với tổng kinh phí gần 100.000.000 đồng.

Tại chương trình lưu văn nghệ, thay mặt cho tuổi trẻ BĐBP tỉnh, Thượng tá Trần Văn Oanh, Đảng ủy viên, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tỉnh đã phát biểu ôn lại truyền thống Anh hùng vẻ vang qua 58 năm chiến đấu, xây dựng, trưởng thành và phát triển của BĐBP Việt Nam. Đồng thời cảm ơn những kết quả hoạt động của 03 đơn vị, đã góp phần thực hiện tốt công tác chăm lo cho gia đình chính sách, an sinh xã hội, bảo vệ môi trường và chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn biên giới biển của tỉnh.

Với tinh thần “Tuyến sau hướng về tuyền trước”, tin tưởng rằng trong thời tới, tuổi trẻ của 03 đơn vị tiếp tục phát huy và triển khai thực hiện các chương trình phối hợp hàng năm vào dịp kỷ niệm Ngày truyền thống BĐBP và Ngày Biên phòng toàn dân bằng nhiều hoạt động phong phú, thiết thực hơn nữa, góp phần cùng với lực lượng BĐBP tỉnh xây dựng nền Biên phòng toàn dân ngày càng vững mạnh và hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh vùng biển của tỉnh nhà./.

MINH ĐỨC