Bộ đội Biên Phòng Trà Vinh tuyên truyền pháp luật cho cán bộ, nhân dân 13 xã, thị trấn khu vực giáp biên giới biển Trà Vinh
Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo triển khai thực hiện Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2017-2021”, từ ngày 9 đến 18-6, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Trà Vinh tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân ở khu vực biên giới biển được 13 lớp, có hơn 1.500 lượt người người nghe. Đến dự và trực tiếp tuyên truyền có đồng chí Đại tá Trần Văn Oanh, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh Trà Vinh.

Tại buổi tuyên truyền, các đại biểu được nghe đồng chí Đại tá Trần Văn Oanh, triển khai một số nội dung cơ bản của Luật biên giới quốc gia, Luật Biển Việt Nam, Luật Dân quân tự vệ năm 2019, Nghị định số: 23/2017/NĐ-CP, ngày 13 tháng 03 năm 2017 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 162/2013/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trên các vùng biển, đảo và thềm lục địa của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Quan điểm của Đảng, Nhà nước ta trong việc giải quyết tranh chấp trên biển Đông; các chứng cứ lịch sử khẳng định chủ quyền đối với 02 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam; Chế độ pháp lý, quy chế quản lý và bảo vệ vùng tiếp giáp lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam...; Diễn biến tình hình dịch bệnh tả heo Châu phi, dịch bệnh Covid-19 lây lan hiện nay và cách ứng phó, phòng ngừa, khuyến cáo hiệu quả của các ngành chức năng có liên quan đối với các dịch bệnh nguy hiểm hiện nay. Giới thiệu khái quát về chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của lực lượng BĐBP tỉnh Trà Vinh trong tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên khu vực biên giới vùng biển của tỉnh Trà Vinh.

Qua buổi tuyên truyền, đã giúp cho cán bộ và Nhân dân trên khu vực biên giới biển nắm rõ các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước đối với vấn đề biển, đảo để an tâm lao động sản xuất trên biển và chấp hành các quy định của pháp luật Nhà nước trong khai thác, bảo vệ nguồn lợi thủy sản, tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

Ảnh: Đại tá Trần Văn Oanh, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh Trà Vinh tuyên truyền tại thị trấn Mỹ Long, huyện Cầu Ngang.

nh: Cán bộ Đồn Biên phòng Mỹ Long phát tờ rơi cho nhân dân xã Mỹ Long Nam, huyện Cầu Ngang

Ảnh: Cán bộ Đồn Biên phòng Long Vĩnh phát tờ rơi cho bà con nhân dân tại Xã Long Vĩnh, huyện Duyên Hải

Tin, ảnh: Sa Rây - BĐBP Trà Vinh