Vùng 2 Hải quân chuẩn bị quà đi thăm, chúc Tết nhà giàn DK1 và Côn Đảo
Ngày 12 -01, tại Quân cảng Lữ đoàn 171, Thành phố Vũng Tàu, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã tổ chức chuyển hàng, quà xuống 2 tàu vận tải Trường Sa 19 và Trường sa 21 để chờ lệnh xuất phát đi biển chúc Tết cán bộ, chiến sỹ nhà giàn DK1 và các Trạm đóng quân trên Côn Đảo trong dịp đón Tết Tân Sửu - 2021.

Quang cảnh các chiến sỹ Hải quân Vùng 2 đang chuyển những thùng hàng, quà gửi tặng nhà giàn DK1 dịp Tết Tân Sửu - 2021

Chuyến chúc Tết các nhà giàn DK1 và Côn Đảo lần này đoàn công tác Vùng 2 Hải Quân sẽ đưa theo nhiều chủng loại hàng, quà gồm nhu yếu phẩm, thực phẩm tươi, cả nguyên vật liệu nấu bánh chưng, bánh tét…cùng hoa Lan Đà Lạt, cây Quất chưng tết, cùng các dụng cụ phục vụ văn hóa tinh thần….được chuẩn bị chu đáo theo nắm bắt nhu cầu của các nhà giàn trong đón tết, với hơn 30 tấn hàng cùng hơn 200 thùng quà được chuyển xuống tàu; điều đặc biệt ý nghĩa là có rất nhiều món quà của các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân từ đất liền gửi tặng cán bộ, chiến sỹ nhà giàn DK1 và quân, dân huyện Côn Đảo góp phần chăm lo đời sống vật chất và tinh thần trong những ngày đón Tết trên biển.

Kiểm tra hàng tại bến trước khi đưa ra nhà giàn DK1

Theo kế hoạch, sau khi chuẩn bị chu đáo mọi mặt tại bến, Vùng 2 Hải quân sẽ tổ chức Lễ tiễn 2 đoàn công tác đi thăm, chúc Tết trên biển đối với 15 nhà giàn DK1, các đơn vị và cơ quan, dân chính đảng huyện Côn Đảo; thăm, chúc tết các lực lượng tàu của Vùng 2 Hải Quân đang trực bảo vệ chủ quyền trên biển trong dịp đón Tết Tân Sửu - 2021.

Tin, ảnh: Minh Thắng, Minh Đức