Xuân biên giới, Tết hải đảo đến với cán bộ và nhân dân biên giới Trà Vinh
Sáng 01/02, Bộ Chỉ huy BĐBP Trà Vinh phối hợp với Tỉnh đoàn Trà Vinh tổ chức chương trình “Xuân biên giới, Tết hải đảo” năm 2021 chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Tại chương trình, Bộ Chỉ huy BĐBP Trà Vinh và Tỉnh đoàn Trà Vinh đã lồng ghép nội dung tuyên truyền về biển, đảo trong đoàn viên, thanh niên, học sinh nhằm nâng cao nhận thức về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về chủ quyền biên giới, biển đảo, nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; tạo sự giao lưu gắn bó giữa đoàn viên, thanh niên địa phương với thanh niên BĐBP…

Theo đó, các đơn vị đã trao tặng 14 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho các em học sinh trong chương trình “Nâng bước em tới trường”, con nuôi Đồn Biên phòng và con em cán bộ Hải đội 2, BĐBP Trà Vinh.  Các em trong Chương trình Nâng bước em tới trường, Con nuôi Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Trường Long Hòa. Đồng thời, tặng Hải đội 2 một công trình thanh niên tăng gia sản xuất trị giá 30 triệu đồng và nhiều phần quà nhằm động viên cán bộ, chiến sĩ vui xuân đón tết năm 2021.

Đặc biệt, trong chương trình “Xuân biên giới, Tết hải đảo”, Đoàn thanh niên BĐBP cũng đã phối hợp với Tỉnh Đoàn Trà Vinh tổ chức hoạt động tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2021. Hoạt động này nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên, học sinh và toàn xã hội về ý nghĩa và tầm quan trọng của Tết trồng cây; về vai trò, tác dụng của việc trồng cây, trồng rừng. Sau lễ phát động, có hơn 50 ĐVTN các đơn vị ra quân hưởng ứng tham gia, đã trồng được hơn 200 cây hoa giấy, với chiều dài khoảng 10 km, dọc theo Quốc lộ 53 xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải.

Xuân biên giới, Tết biển đảo là một hoạt động được đơn vị và Tỉnh đoàn Trà Vinh phối hợp tổ chức vào mỗi dịp Tết đến Xuân về. Qua chương trình nhằm nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên về chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia, về vị trí đặc biệt quan trọng của biển, đảo trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của đất nước.

Trao công trình thanh niên

Ra quân trồng cây

Thạch Sarây