Bộ Tư lệnh Vùng 2 kiểm tra công tác chuẩn bị huấn luyện
Ngày 25/02, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tổ chức 4 đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị huấn luyện tại các đơn vị trực thuộc Vùng là: Lữ đoàn 171, 167, 681, 125, Trung tâm Bảo đảm Kỹ thuật, Trung tâm Huấn luyện Vùng, Trung đoàn 251, Tiểu đoàn DK1.

Đại tá Phạm Quyết Tiến, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng kiểm tra mô hình học cụ tại Trung tâm huấn luyện Vùng

Tại các đơn vị, trước khi tiến hành kiểm tra thực tế, đoàn kiểm tra đã quán triệt mục đích, yêu cầu, nội dung kiểm tra và nhấn mạnh: Mục đích của kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, hướng dẫn, giúp đỡ các đơn vị khắc phục những điểm còn yếu, thiếu trong công tác chuẩn bị huấn luyện chiến đấu năm 2021.

Đại tá Phạm Quyết Tiến, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng kiểm tra mô hình học cụ tại Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật Vùng

Các đoàn công tác Vùng 2 đã tiến hành kiểm tra thực tế trên các nội dung: Công tác quân sự, giáo dục chính trị tư tưởng, đảm bảo hậu cần, kỹ thuật phục vụ cho huấn luyện chiến đấu năm 2021; công tác xây dựng kế hoạch, tiến trình biểu, giáo án, mô hình, học cụ, đồ dùng huấn luyện, thao trường, bãi tập, phương pháp huấn luyện và các văn bản có liên hoan; kiểm tra nhận thức của cán bộ, chiến sĩ về nội dung, thời gian huấn luyện năm 2021; kế hoạch, tiến trình biểu, giáo án huấn luyện, kế hoạch thông qua giáo án, bồi dưỡng cán bộ ở các cấp…

Đại tá Lê Bá Quân, Phó tư lệnh Vùng 2 kiểm tra mô hình huấn luyện tại Lữ đoàn 171

Kết thúc kiểm tra, các đoàn công tác Vùng đã đánh giá cao công tác chuẩn bị ra quân huấn luyện của các đơn vị từ khâu quán triệt, triển khai mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu của Tư lệnh Hải quân; tổ chức tập huấn, hướng dẫn và xây dựng, biên soạn giáo án huấn luyện đầy đủ; các vật chất, mô hình học cụ, đồ dùng huấn luyện được làm mới và sửa chữa bổ sung đầy đủ đúng theo quy định.

Đoàn lưu ý các đơn vị cần tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa về nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ đối với nhiệm vụ huấn luyện. Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cấp ủy, chỉ huy các cấp cần thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh để cán bộ, chiến sĩ an tâm học tập, công tác, giành kết quả cao nhất.

Tin, ảnh: Võ Minh Thắng