Thành phố Trà Vinh tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 05 (khoá XII) ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị
Ngày 18/3, Thành uỷ Trà Vinh tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 05 (khoá XII) ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành uỷ dự và chủ trì hội nghị.

Trong 5 năm qua, Ban Thường vụ Thành uỷ đã ban hành nhiều kế hoạch chỉ đạo các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc xây dựng kế hoạch thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sát hợp với tình hình thực tế địa phương, xác định nội dung đột phá, những vấn đề bức xúc nhằm tạo chuyển biến trong học tập và làm theo Bác gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của địa phương. Bên cạnh đó, chỉ đạo các cấp uỷ chi, đảng bộ cơ sở đưa việc học tập và làm theo vào chương trình kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XI, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, giải quyết kịp thời có hiệu quả những vấn đề bức xúc, nhất là vấn đề có liên quan đến đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm cán bộ, công chức, viên chức từ thành phố đến phường, xã.

Qua 05 năm thực hiện, xuất hiện một số mô hình hay, cách làm hiệu quả tiêu biểu nổi bậc cụ thể như: mô hình "chính quyền, công sở thân thiện" của Chi bộ Văn phòng Thành uỷ - Hội đồng Nhân dân - Ủy  ban Nhân dân thành phố trực tiếp thực hiện thủ tục cho đối tượng chính sách xã hội (gia đình có công cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng tàn tật); mô hình "Công An thành phố Trà Vinh gắn bó với nhân dân” của Đảng uỷ Công An thành phố Trà Vinh; mô hình "Tổ tự quản về trật tự đô thị và vệ sinh môi trường" của Đảng uỷ phường 2; mô hình “Nhận hồ sơ thủ tục hành chánh và trả kết quả tại nhà" của Đảng uỷ phường 5; mô hình "Đảng viên bốn tốt" của Đảng uỷ phường 7; mô hình "Xây dựng chi bộ bốn tốt" của Đảng bộ phường 4...

Kết quả qua 05 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05, đã kịp thời biểu dương, khen thưởng 109 cá nhân và 68 tập thể là những điển hình tiên tiến (trong đó cấp thành phố có 35 tập thể và 45 cá nhân); được tỉnh khen thưởng 08 tập thể và 04 cá nhân.

Khen thưởng tại hội nghị

Từ kết quả đạt được nêu trên trong thời gian tới thành phố Trà Vinh tiếp tục chỉ đạo tổ chức triển khai và thực hiện có hiệu quả các nội dung của Nghị quyết Trung ương 04 (khoá XII) gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhất là thực hiện Quy định 4495/QĐ/TU và Quy định 4482-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, chú trọng lựa chọn những nội dung thiết thực liên quan đến chức năng nhiệm vụ của địa phương, cơ quan, đơn vị và tình hình tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên để sinh hoạt góp phần tạo chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội của thành phố hòan thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020./.

Minh Thành