Trà Cú khen thưởng 28 tập thể, 24 cá nhân có thành tích tiêu biểu qua 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW
Thông tin từ Huyện ủy Trà Cú, qua 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (2016 - 2020), Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện đã khen thưởng 28 tập thể, 24 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2020.

Giai đoạn 2016-2020, Trà Cú đã triển khai 10.182 cuộc tuyên truyền Chỉ thị số 05-CT/TW, có 622.247 lượt người dự, qua đó, giúp cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân trong huyện nhận thức sâu sắc việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, cần thiết, có ý nghĩa trong việc giáo dục, nâng cao đạo đức, phẩm chất cách mạng, góp phần xây dựng Đảng bộ huyện trong sạch, vững mạnh. Hằng năm, 100% chi, đảng bộ, trên 99% đảng viên và trên 85% hội viên các đoàn thể xây dựng kế hoạch làm theo gắn với từng chuyên đề thực hiện. Đặc biệt, Huyện ủy xây dựng kế hoạch thực hiện một số nhiệm vụ mang tính đột phá đã tạo được sự nhận thức đúng đắn trong toàn Đảng, toàn dân. Trong đó, phân công các ban, ngành huyện hỗ trợ 154 hộ đảng viên nghèo, chỉ đạo 17/17 xã, thị trấn tiếp tục duy trì, phát huy mô hình “Tổ tự quản giảm nghèo bền vững”, góp phần thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo. Qua rà soát cuối năm 2020, toàn huyện giảm còn 1.133 hộ nghèo (chiếm 2,63%), 3.600 hộ cận nghèo (chiếm 8,37%).

Đồng thời, xuất hiện nhiều mô hình của tập thể, cá nhân mang tính sáng tạo, hiệu quả: Phụ nữ 02 tốt, mô hình Nông dân 03 tốt, tổ hợp tác trồng rau an toàn, hỗ trợ vốn thoát nghèo bền vững, tiếng loa an ninh, bữa ăn sáng vì đàn em thân yêu… Hiện, toàn huyện đang triển khai thực hiện 52 nhóm mô hình, điển hình với 322 tập thể và hàng ngàn cá nhân đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh.

Đánh giá cao những kết quả đạt được của Trà Cú, tại buổi sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05, ông Kiên Quân, Tỉnh ủy viên, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị thời gian tới, Trà Cú cần tiếp tục đổi mới công tác xây dựng các mô hình điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác, xây dựng các mô hình phù hợp với thực tế địa phương, góp phần lan tỏa các phong trào, gương người tốt việc tốt trong học tập và làm theo Bác. Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả thực hiện Chỉ thị số 05, tổ chức tọa đàm, hội thảo chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đưa vào sinh hoạt chi bộ, gắn với giáo dục lý tưởng cách mạng, giáo dục văn hóa, lối sống cho thế hệ trẻ…

Ông Kim Sang, Phó Bí thư Huyện ủy Trà Cú trao giấy khen cho tập thể có nhiều thành tích trong thực hiện Chỉ thị số 05

Tin, ảnh: NX