Tiểu Cần tổ chức hội nghị tọa đàm nhân rộng mô hình học tập và làm theo Bác
Ngày 19/5/2021, Ban Thường vụ Huyện ủy Tiểu Cần tổ chức Hội nghị tọa đàm để thảo luận, trao đổi kinh nghiệm việc xây dựng, nhân rộng mô hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện thời gian và định hướng trong thời gian tới.

Dự hội nghị có đồng chí Lữ Công Tạo, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tiểu Cần; Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy; đại diện các tập thể, cá nhân có cách làm hay, hiệu quả học tập và làm theo Bác trên địa bàn huyện.

Hội nghị đã dành phần lớn thời gian để nghe đại diện các mô hình, điển hình phát biểu chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hiệu quả trong học tập, làm theo Bác thời gian qua. Trong đó có các mô hình: “Tổ tiếp công dân hướng dẫn và viết hộ hồ sơ tại Ủy ban nhân dân xã Tân Hòa”, “Nuôi heo đất hỗ trợ học sinh nghèo, phụ nữ nghèo”, “Vận động tín đồ phật tử theo Đảng, theo gương Bác Hồ, cần cù lao động, không để con em tham gia tệ nạn xã hội”, “Vườn mẫu trong xây dựng nông thôn mới”, “Tuyên truyền, giáo dục, cảm hóa đối tượng tại cơ sở tôn giáo của Ban quới chức họ đạo Mặc Bắc”, “Xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh”, “Hạt gạo từ chai nhựa, lon nhôm”, “Vận động gây quỹ hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng”, “Câu lạc bộ môi trường chi hội Cựu Chiến binh xã Tập Ngãi”, “Vận động chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, góp phần phát triển kinh tế-xã hội địa phương” v.v…

Thượng tọa Thạch Thưa, Phó Chủ tịch Hội đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Tiểu Cần phát biểu chia sẻ mô hình “Vận động tín đồ phật tự theo Đảng, theo Bác Hồ, cần cù lao động, không để con em tham gia tệ nạn xã hội”.

Trên cơ sở rút kinh nghiệm qua chỉ đạo xây dựng, nhân rộng mô hình học tập và làm theo Bác thời gian qua, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã phát biểu định hướng công tác nâng chất, nhân rộng mô hình trong thời gian tới. Trong đó, đồng chí nhấn mạnh vai trò chỉ đạo của cấp ủy trong xây dựng mô hình; chú trọng việc xây dựng mô hình trong cấp ủy, chính quyền, người đứng đầu, cán bộ, đảng viên; phải sát hợp với tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, tránh trùng lặp với mô hình “Dân vận khéo” và các mô hình, nhiệm vụ chuyên môn của các cơ quan, đơn vị.

Tin, ảnh: Hiếu Khang