Trong tuần (từ ngày 22 đến ngày 28/10/2021), Thường trực Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo: Thần tốc truy vết, xét nghiệm tầm soát dịch bệnh, khoanh vùng phù hợp đối với các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng; triển khai thực hiện các biện pháp chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả,  linh hoạt theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương và phù hợp với tình hình thực tế của tỉnh.

- Bí thư Tỉnh ủy tiếp tục tham dự kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XV, bằng hình thức trực tuyến,

- Thường trực Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri trên địa bàn huyện Duyên Hải và Trà Cú; tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương đến khảo sát thực tế tình hình xây dựng nông thôn mới tại huyện Châu Thành,

- Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến về công tác phòng, chống dịch Covid-19, việc chuẩn bị tiêm vắc xin mũi 2 và các đợt tiêm vắc xin tiếp theo. Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại một  số địa phương,

- Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống tội  phạm, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

Một số kết quả nổi bật tình hình kinh tế - xã hội trong tuần:

- Tình hình vụ lúa thu đông phát triển tốt, diện tích sâu bệnh giảm. Xuống  giống cây màu 1.063 ha, nâng đến nay 47.118 ha (thấp hơn cùng kỳ 1.021 ha, đạt  91,2% kế hoạch). Duy trì công tác tiêm phòng  dịch bệnh trên đàn vật nuôi; chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống bệnh gia  súc, gia cầm, nhất là kiểm soát chặt các ổ dịch Viêm da nổi cục và bệnh dịch tả heo Châu Phi.

- Thả nuôi 152,3 triệu con giống các loại, đến nay đã thả nuôi 6,56 tỷ con  giống các loại, với diện tích 54.909 ha; tổng sản lượng 188.897 tấn, giảm 10.654  tấn so cùng kỳ, đạt 79,5% kế hoạch.

- Tổ chức tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Văn phòng Điều phối Nông  thôn mới Trung ương đến khảo sát thực tế tình hình xây dựng nông thôn mới tại  huyện Châu Thành.

- Trong tuần, thu ngân sách nội địa 11 tỷ đồng, nâng đến ngày 22/10/2021,  thu 3.935 tỷ đồng, đạt 74,3% kế hoạch.

- Đẩy nhanh tiến độ các dự án điện gió, đến nay có 02/05 dự án phát điện thương mại. Tăng cường kiểm tra, hỗ trợ các doanh nghiệp trở lại hoạt động sản xuất, đến nay với 29 doanh nghiệp hoạt động theo phương án sản xuất trong điều kiện dịch Covid-19 được kiểm soát, trở về trạng thái bình thường mới và 03 doanh nghiệp hoạt động “3 tại chỗ”, tổng số lao động là 20.926 lao  động/28.247 lao động.

Trong tuần (tính đến ngày 26/10/2021) phát hiện 510 trường hợp dương tính (tăng 292 trường hợp), 01 trường hợp tử vong. Hiện tại, đang thực hiện cách ly và điều trị cho 758 người nhiễm SARS-CoV-2; đang cách ly tập trung  6.218 trường hợp và cách ly tại nhà, nơi cư trú 2.197 trường hợp.

- Tính đến ngày 26/10/2021, các địa phương đã thực hiện  chi cho 241.366 người, với tổng kinh phí 371,2 tỷ đồng (đạt 94,54% so với tổng  kinh phí được phê duyệt).

- Duy trì việc tổ chức dạy học trực  tuyến và dạy học trên truyền hình năm học 2021 - 2022 trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19; trao 400 máy tính bảng  cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thiết bị học tập ở huyện Châu Thành, Trà Cú.

- Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục hỗ trợ các cơ quan, đơn vị tạo mã QR  Code để khai báo y tế điện tử khi ra, vào cơ quan, địa điểm công cộng được 3.235  điểm. Cập nhật lên hệ thống tiêm chủng quốc gia được 490.940/496.591 mũi  tiêm, đạt 98,86% (tính đến ngày 24/10/2021).

- Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tiếp nhận đóng góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của 30 tổ chức và cá nhân, với tổng số tiền trên 1,3 tỷ đồng; tiếp nhận 05 tấn gạo và phân bổ hỗ trợ cho công dân từ Thành phố Hồ Chí  Minh về Trà Vinh đang gặp khó khăn tại huyện Duyên Hải, trị giá 55 triệu đồng.

Tuần tới, Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo:

1. Ban Thường vụ Tỉnh ủy hội nghị sơ kết tình hình công tác tháng 10, xây dựng chương trình công tác tháng 11/2021 của Tỉnh ủy.

2. Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp tục dự kỳ họp thứ 2 - Quốc hội khóa XV theo hình thức trực tuyến; dự hội nghị triển khai thực hiện chương trình giám sát năm 2022 và kết luận của Bộ Chính   định hướng Chương trình xây dựng pháp luật nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV.

3. Tập trung chỉ đạo thần tốc truy vết, xét nghiệm tầm soát dịch bệnh, khoanh  vùng phù hợp đối với các trường hợp dương tính với Covid-19 trong cộng đồng; triển khai thực hiện các biện pháp chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả,  linh hoạt theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương và phù hợp với tình hình thực tế của tỉnh.

4. Đẩy nhanh tiến độ triển khai một số công trình, dự án trọng điểm  của tỉnh. Theo dõi, hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục lại sản xuất, kinh doanh trong  điều kiện bình thường mới.

5. Tiếp tục thực hiện tốt chính sách hỗ trợ các trường hợp gặp khó khăn do  đại dịch Covid-19. Mua sắm kịp thời trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, hóa chất phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19; chuẩn bị nguồn sinh phẩm xét nghiệm tầm  soát dịch Covid-19 cho học sinh và giáo viên trước khi nhập học trực tiếp.

6. Thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về quy định cán bộ, đảng viên có trách nhiệm nêu gương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và xử lý nghiêm theo quy định đối với những trường  hợp vi phạm.

Phòng TT,BC,VH,VN