Thông tin trong tuần (từ ngày 18 đến ngày 24/02/2022)
- Thường trực Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo: Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19; chủ động nắm  tình hình, không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch; thực hiện tốt  trách nhiệm trong công tác điều trị; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 hết số lượng vắc xin được cấp.

- Tổ chức Hội nghị kiểm điểm, tự phê bình và phê bình tập thể, cá nhân Ban  Thường vụ Tỉnh ủy năm 2021.

- Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị triển khai, quán triệt thực hiện Chỉ thị số 26-CT/TW, ngày 09/11/2018 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của  Đảng đối với các cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc;

- Nghe Ủy ban nhân dân tỉnh báo cáo đánh giá tình hình triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trong thời gian qua, định hướng  những nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong thời gian tới;

- Làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Ngang, Duyên Hải về xây dựng huyện nông thôn mới năm 2022.

- Một số kết quả nổi bật tình hình kinh tế - xã hội trong tuần:

- Thu hoạch 40 ha vụ lúa đông xuân, nâng đến ngày 22/02/2022 thu hoạch được 152 ha, năng suất trung bình 5,5 tấn/ha. Gieo trồng cây màu là 2.388 ha, nâng đến nay 14.845 ha, đạt 28% kế hoạch. Các loại dịch bệnh nguy hiểm như: Viêm da nổi cục, cúm gia cầm, lở mồm long móng... cơ bản được kiểm soát.

- Thả nuôi 184,4 triệu con giống các loại, đến nay đã thả nuôi 1,8 tỷ con giống các loại, với diện tích 16.215 ha; thu hoạch 2.133 tấn, nâng tổng sản lượng  23.658 tấn, giảm 2.105 tấn so cùng kỳ, đạt 10,3%.

- Đến ngày 19/02/2022, tổng nguồn vốn hoạt động của các tổ chức tín dụng  trên địa bàn tỉnh đạt 40.013 tỷ đồng.

- Trong  tuần (tính đến ngày 22/02/2022) phát hiện 210 trường hợp dương tính (giảm 45 trường hợp), 04 trường hợp tử vong. Hiện tại, đang thực hiện cách ly và điều trị cho 337 trường hợp (tại cơ sở y tế 58 trường hợp, tại nhà 276 trường hợp, tại các cơ sở thu dung ngoài bệnh viện 03 trường hợp); cách ly F1 tại nhà, nơi cư trú 238 trường hợp.

- Tính đến ngày 22/02/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh đã phê duyệt hỗ trợ cho  người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19  được 352.262 người, với tổng kinh phí 534,63 tỷ đồng. Các địa phương đã thực hiện chi cho 319.701 người, với tổng kinh phí 481,3 tỷ đồng (đạt 90,76%).

- Sở Giáo dục và Đào tạo tập trung kiểm tra việc dạy học trực tiếp tại các cơ  sở giáo dục, nhất là tình hình đón trẻ mầm non đến trường học trực tiếp tại 24 cơ sở giáo dục mầm non.

- Tuần tới, Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo:

1. Tổ chức họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy sơ kết tình hình tháng 02; làm việc  với các tổ chức hội có tính chất đặc thù.

2. Tổ chức họp mặt doanh nghiệp đầu năm 2022. Tập trung triển khai các hoạt động chào mừng 30 năm tái lập tỉnh theo kế hoạch.

3. Chỉ đạo tổ chức các hoạt động mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02).  Tăng cường phối hợp theo dõi sức khỏe của học sinh khi đi học trực tiếp và xử lý các tình huống khi có ca nhiễm, nghi nhiễm đúng theo quy định, phát huy tốt vai trò của y tế học đường.

4. Thường xuyên theo dõi, nắm sát tình hình sản xuất nông nghiệp, bảo đảm  theo lịch thời vụ, chủ động giải pháp phòng, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; tăng cường các biện pháp phòng, chống cháy rừng; phòng, chống triều cường, xâm nhập mặn, sạt lở; vận hành, điều tiết các cống đầu mối hiệu quả, khoa học để ngăn mặn và bảo đảm đủ nguồn nước phục vụ sản xuất. Tiếp tục rà soát, kiểm tra việc triển khai thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn tỉnh.

5. Tập trung chỉ đạo giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Theo dõi sát tình hình, không để xảy ra “điểm nóng” đối với Dự án Khu dân cư thuộc Trung tâm chính trị hành chính và dịch vụ thương mại dân cư tỉnh  Trà Vinh.

Phòng TT- BC- VH- VN