Thông tin trong tuần (từ ngày 10 đến ngày 16/6/2022)
Thường trực Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị tổ chức Hội nghị gặp mặt và đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với công nhân lao động (CNLĐ) năm 2022.

Một số hoạt động của Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy:

- Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp tục dự Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

- Thường trực Tỉnh ủy dự kỳ họp thứ tư (chuyên đề) - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X; dự diễn đàn Phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam năm 2022 do Ban Kinh tế Trung ương tổ chức tại tỉnh Phú Yên.

- Nghe Đảng đoàn Hội Cựu chiến binh tỉnh báo cáo công tác chỉ đạo đại hội hội cựu chiến binh các cấp và cho ý kiến văn kiện, nhân sự Đại hội Hội Cựu chiến binh tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027; nghe Liên đoàn Lao động tỉnh báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với công nhân lao động năm 2022; kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tại huyện Cầu Kè.

- Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành các quyết định về bổ nhiệm ngạch và xếp lương Kiểm tra viên chính và Kiểm tra viên cao cấp của Ðảng đối với 02 cán bộ, công chức Ngành Kiểm tra Đảng; phê duyệt kết quả kỳ thi nâng ngạch công chức từ chuyên viên lên chuyên viên chính các cơ quan Đảng, đoàn thể tỉnh năm 2021 cho 54 đồng chí.

Một số kết quả nổi bật tình hình kinh tế - xã hội trong tuần:

- Xuống giống vụ lúa hè thu 94 ha, nâng đến nay 69.555 ha, đạt 94% kế hoạch; gieo trồng cây màu là 721 ha, nâng đến nay 32.409 ha, đạt 61,3% kế hoạch (cao hơn cùng kỳ 458 ha). Trong tuần, triển khai 06 công trình thủy lợi nội đồng, nâng đến nay thực hiện 488 công trình (đạt 97,8% kế hoạch); tình hình dịch bệnh trên đàn vật nuôi, sâu đầu đen hại dừa được kiểm soát tốt.

- Thủy sản thả nuôi 234,6 triệu con giống các loại, đến nay đã thả nuôi 5,47 tỷ con giống các loại, diện tích 43.045 ha; tổng sản lượng 94.222 tấn, tăng 2.520 tấn so cùng kỳ, đạt 40,9% kế hoạch (nuôi trồng 67.650 tấn, khai thác 26.572 tấn).

- Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị tập huấn Bồi dưỡng kiến thực quản lý nhà nước về lĩnh vực tài nguyên nước, tài nguyên khoáng sản và biển; xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

- Thu ngân sách (nội địa) đến ngày 14/6/2022 được 2.763 tỷ đồng, đạt 53,33% dự toán. Tổng nguồn vốn hoạt động của các tổ chức tín dụng đạt 42.430 tỷ đồng (tăng 92 tỷ đồng).

- Hỗ trợ 02 doanh nghiệp đăng thông tin trên sàn giao dịch thương mại điện tử, nâng đến nay có 39 doanh nghiệp

- Tiếp tục chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; tính đến ngày 14/6/2022, tổng số vắc xin đã được Bộ Y tế phân bổ là 2.329.091 liều. Tổng số đã tiêm/tổng số vắc xin được Bộ Y tế cấp là 2.231.863/2.329.091 liều, đạt tỷ lệ 95,82%. Phát hiện 06 trường hợp bệnh sốt xuất huyết, 19 trường hợp bệnh tay chân miệng.

- Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022.

- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tọa đàm “Tiềm năng và giải pháp phát triển du lịch huyện Cầu Ngang” nhân Lễ hội cúng biển Mỹ Long năm 2022. Trong tuần, số lượt khách đến Trà Vinh tham quan và lưu trú là 5.823 lượt người, trong đó có 112 lượt khách quốc tế; tổng doanh thu trên 6,2 tỷ đồng (tăng 7.1%).

Tuần tới, Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo:

1. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy dự Hội nghị triển khai thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị tại Hà Nội; dự triển khai Kết luận 29 của Bộ Chính trị.

Thường trực Tỉnh ủy dự Hội nghị lấy ý kiến góp ý của các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương (khu vực phía Nam) đối với dự thảo Đề án “Chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045”; tiếp và làm việc với Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

2. Tiếp tục chỉ đạo đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2022 - 2025; đại hội các đoàn thể theo kế hoạch.

3. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV tại các xã trên địa bàn huyện Trà Cú, Tiểu Cần, Cầu Kè và huyện Càng Long. Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh chuẩn bị các nội dung trình kỳ họp giữa năm 2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X.

4. Tập trung chỉ đạo đôn đốc triển khai nhanh công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 bảo đảm hiệu quả, an toàn và không để lãng phí vắc xin, nhất là tiêm mũi 1 cho trẻ em từ đủ 05 tuổi đến dưới 12 tuổi. Tăng cường tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng ở trẻ em.

5. Tiếp tục mời gọi, thu hút đầu tư; tích cực hỗ trợ các nhà đầu tư triển khai dự án đầu tư. Theo dõi chặt chẽ tình hình các tuyến đê, kè bảo vệ bờ biển. Tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp, nhất là hoàn thành công tác thủy lợi nội đồng; chủ động phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, nhất là đối với con tôm và gia súc, gia cầm.

6. Tập trung giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Tăng cường phối hợp nắm tình hình an ninh chính trị, tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là tội phạm về ma túy; kiểm tra an toàn về phòng, chống cháy nổ.

Phòng TT- BC- VH- VN