Thông tin trong tuần (từ ngày 05 đến ngày 11/8/2022)
Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo các ngành, các cấp chủ động theo dõi, giám sát, có phương án, kịch bản ứng phó bệnh sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng và bệnh Đậu mùa khỉ.

Một số hoạt động của Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy:

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy để góp ý dự thảo Báo cáo chuẩn bị làm việc với Đoàn Kiểm tra 544 của Ban Bí thư, cho ý kiến nội dung vay vốn của Chính phủ Áo;

Hội nghị trực tiếp và trực tuyến để quán triệt nội dung tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam ” và triển khai một số hoạt động công tác thông tin đối ngoại của Việt Nam thời gian gần đây.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Đề án tạo nguồn và kết nạp đảng viên là lực lượng công nhân, người lao động trong các doanh nghiệp tư nhân trên địa bàn tỉnh; Quy định về việc đưa cấp ủy viên, đảng viên ra kiểm điểm, tự phê bình và phê bình trước quần chúng nhân dân;...

Một số kết quả nổi bật tình hình kinh tế - xã hội trong tuần:

Thu hoạch lúa hè thu 5.870 ha, nâng đến nay thu hoạch 10.734 ha (đạt 15,34% diện tích xuống giống), năng suất trung bình 4,95 tấn/ha. Vụ lúa thu đông xuống giống 53,5 ha. Gieo trồng cây màu 501 ha, nâng đến nay 38.900 ha, đạt 76,11% kế hoạch (cao hơn cùng kỳ 495 ha). Các loại dịch bệnh nguy hiểm trên đàn vật nuôi tiếp tục được kiểm soát; công tác tiêm phòng được tập trung.

Thả nuôi 124,7 triệu con giống các loại, đến nay đã thả nuôi 7,12 tỷ con giống các loại, diện tích 53.283 ha; tổng sản lượng 139.149 tấn, giảm 2.499 tấn so cùng kỳ, đạt 60,4% kế hoạch.

Thu ngân sách (nội địa) đến ngày 09/8/2022 được 3.560 tỷ đồng, đạt 68,7% dự toán. Tổng nguồn vốn hoạt động của các tổ chức tín dụng đạt 43.230 tỷ đồng (tăng 154 tỷ đồng).

Tính đến ngày 09/8/2022, tổng số vắc xin đã được Bộ Y tế phân bổ là 2.575.861 liều. Tổng số đã tiêm/tổng số vắc xin được Bộ Y tế cấp là 2.479.431/2.575.861, đạt tỷ lệ 96,3%. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, hiện tại, toàn tỉnh còn 15 trường hợp cách ly điều trị. Phát hiện 35 trường hợp bệnh sốt xuất huyết, 07 trường hợp bệnh tay chân miệng.

Giáo dục và Đào tạo công nhận 11 thư viện trường tiểu học đạt danh hiệu thư viện đạt chuẩn, tiên tiến năm học 2021 - 2022, trong đó có 09 thư viện đạt chuẩn và 02 thư viện đạt danh hiệu tiên tiến.

Trong tuần, số lượt khách đến Trà Vinh tham quan là 27.080, trong đó khách lưu trú là 7.680 lượt người, có 214 lượt khách quốc tế; tổng doanh thu hơn 20,5 tỷ đồng (tăng 3,13%).

Tuần tới, Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo:

1. Các đơn vị được chọn kiểm tra tiếp và làm việc với Đoàn Kiểm tra 544 của Ban Bí thư.

Tổ chức họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua các văn bản chuyên đề.

Dự triển khai Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tiếp tục chỉ đạo triển khai, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Nghe Ban Dân vận - Ủy ban Mặt trận và các tổ chức chính trị xã hội báo cáo theo quy chế.

Hoàn chỉnh ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 13.

Rà soát báo cáo theo yêu cầu của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về nội dung liên quan đến Tập đoàn FLC và Công ty AIC.

2. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổng hợp ý kiến đóng góp đối với dự thảo Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở; báo cáo kết quả thực hiện Chương trình giám sát của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội năm 2022.

Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh kiểm tra tình hình kết quả hoạt động của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Càng Long, Duyên Hải.

3. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; triển khai nhanh công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo kế hoạch. Tăng cường tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng và bệnh đậu mùa khỉ.

4. Tiếp tục mời gọi, thu hút đầu tư; tích cực hỗ trợ các nhà đầu tư triển khai dự án đầu tư. Theo dõi chặt chẽ tình hình các tuyến đê, kè bảo vệ bờ biển. Tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp; theo dõi tình hình diễn biến thời tiết; chủ động phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, nhất là bệnh sâu đầu đen hại dừa; vật nuôi, bệnh trên tôm nuôi.

5. Thực hiện tốt các quy định về tiếp công dân; giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân.

Phòng TT- BC- VH- VN