Thông tin trong tuần (từ ngày 23 đến ngày 29/9/2022)
Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo các ngành và địa phương tăng cường công tác tuyên truyền phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Một số hoạt động của Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy:

- Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt, Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy để lấy ý kiến giới thiệu nhân sự quy hoạch Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các chức danh lãnh đạo tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 và xây dựng quy hoạch nhiệm kỳ 2025 - 2030.

- Thường trực Tỉnh ủy dự diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Sóc Trăng; chỉ đạo các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, các ban cán sự đảng, đảng đoàn, các cơ quan, đơn vị, tham mưu, đề xuất Chương trình làm việc của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2023; Chương trình làm việc năm 2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Một số kết quả nổi bật tình hình kinh tế - xã hội trong tuần:

- Thu hoạch lúa hè thu 1.615 ha, nâng đến nay thu hoạch 69.967 ha (đạt 100% diện tích xuống giống), năng suất trung bình 4,71 tấn/ha; xuống giống lúa thu đông 10.421 ha, nâng đến nay xuống giống 52.708 ha. Gieo trồng cây màu 536 ha, nâng đến nay 45.366 ha, đạt 85,8% kế hoạch. Công tác tiêm phòng và kiểm soát các loại dịch bệnh nguy hiểm trên đàn vật nuôi tiếp tục được kiểm soát tốt. Tổng sản lượng thủy sản 179.471 tấn, tăng 12.105 tấn so cùng kỳ, đạt 76,3% kế hoạch.

- Thu ngân sách (nội địa) đến ngày 26/9/2022 được 4.350 tỷ đồng, đạt 83,94% dự toán. Tổng nguồn vốn hoạt động của các tổ chức tín dụng đạt 43.685 tỷ đồng. Tình hình giá cả thị trường hàng hóa cơ bản ổn định.

- Trong tuần, phát hiện 16 ca mắc Covid-19; hiện tại, toàn tỉnh còn 22 trường hợp cách ly điều trị. Phát hiện 32 trường hợp bệnh sốt xuất huyết, 07 trường hợp bệnh tay chân miệng.

- Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức họp thẩm định Tài liệu giáo dục địa phương lớp 10 tỉnh Trà Vinh; tổ chức Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2022.

- Trong tuần, số lượt khách đến Trà Vinh tham quan là 34.136, trong đó khách lưu trú là 9.404 lượt người, có 494 lượt khách quốc tế; tổng doanh thu hơn 29,4 tỷ đồng (tăng 3,71%).

- Tổng số người tham gia bảo hiểm y tế trong tuần tăng 3.274 người, lũy kế đến ngày 28/9/2022 có 806.931 người. Tổng số người tham gia bảo hiểm xã hội trong tuần tăng 351 người, lũy kế đến ngày 28/9/2022 có 86.516 người. Tổng số thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp tăng 34,7 tỷ đồng, lũy kế đến ngày 28/9/2022 là 1.433,1 tỷ đồng, đạt 67,19% so kế hoạch Bảo hiểm Xã hội Việt Nam giao (2.133 tỷ).

Tuần tới, Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo một số công việc trọng tâm:

1. Tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy (mở rộng) để góp ý dự thảo Báo cáo sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị quý III và 9 tháng đầu năm, chương trình công tác 3 tháng cuối năm 2022 của Tỉnh ủy; họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua các văn bản chuyên đề; chuẩn bị nội dung tổ chức Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ mười.

- Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông. Chỉ đạo các ngành và địa phương tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết quý III và 9 tháng đầu năm triển khai chương trình công tác 3 tháng cuối năm 2022.

- Bí thư Tỉnh ủy dự Hội nghị Trung ương 6.

2. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV tại huyện Cầu Ngang, huyện Châu Thành, huyện Trà Cú và thành phố Trà Vinh; tổng hợp ý kiến đóng góp đối với dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi), Luật Thanh tra (sửa đổi), Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi).

Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9/2022; tiếp tục chỉ đạo các Ban thẩm tra các dự thảo Nghị quyết Hội đồng nhân dân tỉnh trình kỳ họp thứ 6 (kỳ họp chuyên đề) Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X; xem xét cho ý kiến kế hoạch tổ chức kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 và kế hoạch tiếp xúc cử tri của đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2021- Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X. Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn của Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia; tiếp xã giao Đoàn của Tổng Lãnh sự quán Úc tại thành phố Hồ Chí Minh; họp Tổ công tác hỗ trợ Bệnh viện đa khoa Trà Vinh; nghe báo cáo kế hoạch thực hiện dự án thoát nước thành phố Trà Vinh giai đoạn 2; dự Hội nghị trực tuyến Chính phủ về tình hình kinh tế - xã hội tháng 9 và 9 tháng đầu năm 2022.

3. Tiếp tục chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; triển khai nhanh công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo kế hoạch; tập trung truyền thông về lợi ích, hiệu quả của công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em, cho các đối tượng nguy cơ cao, bệnh nền. Tăng cường phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng... Chỉ đạo tăng cường công tác phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

4. Ủy ban nhân dân tỉnh tăng cường chỉ đạo các hoạt động mời gọi, thu hút đầu tư; tích cực hỗ trợ các nhà đầu tư triển khai dự án đầu tư. Theo dõi chặt chẽ tình hình các tuyến đê, kè bảo vệ bờ biển, bờ sông. Tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp; theo dõi tình hình diễn biến thời tiết kịp thời có biện pháp ứng phó;chủ động phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, nhất là bệnh sâu đầu đen hại dừa; vật nuôi, bệnh trên tôm nuôi... Rà soát, kiểm tra đôn đốc các dự án, công trình tiến độ triển khai chậm, nhất là công tác bàn giao mặt bằng dự án Luồng cho tàu biển có trọng tải lớn vào sông Hậu (giai đoạn 2).

5. Tăng cường phối hợp nắm tình hình, đảm bảo an ninh, trật tự; đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Tập trung giải quyết, xét xử các vụ án; tăng cường công tác an toàn về phòng, chống cháy nổ.

Phòng TT- BC- VH- VN