Thông tin trong tuần (từ ngày 30/9 đến ngày 06/10/2022)
Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh tỉnh Trà Vinh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027; Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Một số hoạt động của Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy:

- Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW, ngày 04/9/2012 của Ban Bí thư khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông; thống nhất chủ trương thực hiện dự án Nhà máy điện sinh khối Trà Vinh. Chỉ đạo các ngành và địa phương tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết quý III và 9 tháng đầu năm, triển khai chương trình công tác 3 tháng cuối năm 2022.

- Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy (mở rộng) góp ý dự thảo Báo cáo sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị quý III và 9 tháng đầu năm, chương trình công tác 3 tháng cuối năm 2022 của Tỉnh ủy; họp Ban Chỉ đạo giải quyết các vụ án, vụ việc tồn đọng kéo dài; dự họp Liên tịch Hội đồng nhân dân khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026; tiếp tục làm việc với Đoàn làm phim tài liệu và phóng sự “Khát vọng phát triển Trà Vinh”.

- Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy dự Hội nghị Trung ương 6 tại Hà Nội.

Một số kết quả nổi bật tình hình kinh tế - xã hội trong tuần:

Xuống giống lúa thu đông 8.225 ha, nâng đến nay xuống giống 60.933 ha (đạt 82,9%). Gieo trồng cây màu 356 ha, nâng đến nay 45.722 ha, đạt 86,4%. Tổng sản lượng thủy sản 180.274 tấn, tăng 10.314 tấn so cùng kỳ, đạt 76,7% kế hoạch.

- Thu ngân sách (nội địa) đến ngày 04/10/2022 được 4.383 tỷ đồng, đạt 84,57% dự toán. Tổng nguồn vốn hoạt động của các tổ chức tín dụng đạt 43.776 tỷ đồng.

- Trong tuần, phát hiện 15 ca mắc Covid-19; hiện tại, toàn tỉnh còn 21 trường họp cách ly điều trị. Phát hiện 42 trường hợp bệnh sốt xuất huyết, 16 trường hợp bệnh tay chân miệng.

- Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị đánh giá 01 năm thực hiện dạy học theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lóp 6; thẩm định chương trình và đưa vào dạy học thử nghiệm tài liệu Giáo dục địa phương lớp 10.

- Trong tuần, số lượt khách đến Trà Vinh tham quan là 34.460, trong đó khách lưu trú là 9.490 lượt người, có 508 lượt khách quốc tế.

- Tổng số người tham gia bảo hiểm y tế trong tuần giảm 7.714 người. Tổng số người tham gia bảo hiểm xã hội trong tuần giảm 1.039 người. Tổng số thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp tăng 55,7 tỷ đồng, lũy kế đến ngày 05/10/2022 là 1.488,9 tỷ đồng, đạt 67,19% so kế hoạch Bảo hiểm Xã hội Việt Nam giao (2.133 tỷ).

Tuần tới, Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo một số công việc trọng tâm:

1. Tổ chức Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ mười sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị quý III và 9 tháng đầu năm, chương trình công tác 3 tháng cuối năm 2022 của Tỉnh ủy; họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy góp ý các Chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa XIII; cho ý kiến các tờ trình của Ủy ban nhân dân tỉnh chuẩn bị thông qua kỳ họp thứ 6 (kỳ họp chuyên đề) - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026; dự hội nghị giao ban trực tuyến với Ban Tổ chức Trung ương.

2. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri chuyên đề với cử tri ngành nông nghiệp và Phát triển nông thôn năm 2022; tổ chức Hội thảo khoa học “Thực trạng và giải pháp phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh, giai đoạn 2020 - 2025”.

- Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh họp Đoàn giám sát số 2 của Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua các dự thảo báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, giai đoạn 2020; hoàn thiện các nội dung trình kỳ họp thứ 6 (kỳ họp chuyên đề) - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X.

- Lãnh đạo ủy ban nhân dân tỉnh họp giải phóng mặt bằng Luồng cho tàu biển có trọng tải lớn vào sông Hậu và Trạm biến áp 500Kv Duyên Hải; nghe báo cáo quyết toán, giải phóng mặt bằng Quốc lộ 53 Trà Vinh - Long Toàn, tiến độ giải phóng mặt bằng Khu công nghiệp Cổ Chiên.

3. Tiếp tục chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm (Covid-19, sốt xuất huyết,...); tập trung tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Chỉ đạo tăng cường công tác phát triên người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiếm y tế.

4. Ủy ban nhân dân tỉnh tăng cường chỉ đạo các hoạt động mời gọi, thu hút đầu tư;. Theo dõi chặt chẽ tình hình các tuyến đê, kè bảo vệ bờ bến, bờ sông. Tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp; theo dõi tình hình diễn biến thời tiết kịp thời có biện pháp ứng phó; chủ động phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi... Rà soát, kiểm tra đôn đốc các dự án, công trình tiến độ triển khai chậm.

5. Tăng cường phối hợp nắm tình hình, đảm bảo an ninh, trật tự; đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Tập trung giải quyết, xét xử các vụ án; tăng cường công tác an toàn về phòng, chống cháy nổ.

Phòng TT- BC- VH- VN