Đảm bảo các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, kinh phí để tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022
Đó là một trong các nội dung chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Công văn số 519-CV/TU, ngày 19/10/2022 về việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022, kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Để tổ chức tốt Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022 nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022), nhằm góp phần ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; giáo dục lịch sử, truyền thống yêu nước và cách mạng của dân tộc, phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh thực hiện một số nội dung sau:

1. Các cấp ủy Đảng quan tâm lãnh, chỉ đạo, tạo điều kiện cho Mặt trận Tổ quốc các cấp trong tỉnh tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022 nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022), tạo không khí phấn khởi, thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

2. Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các cấp chính quyền, các sở, ban, ngành phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đảm bảo các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, kinh phí theo quy định cho các hoạt động theo từng nội dung cụ thể để tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022; đôn đốc hoàn thành và bàn giao các nhà Đại đoàn kết, tiếp tục vận động nguồn lực để hỗ trợ nhà ở cho các hộ cận nghèo quá khó khăn về nhà ở; xem đây là một trong những ngày lễ quan trọng tại cộng đồng dân cư.

3. Đảng đoàn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh xây dựng kế hoạch tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022 phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo đúng thời gian quy định và đúng hướng dẫn của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; chỉ đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp chủ động tham mưu cấp ủy xây dựng kế hoạch tổ
chức các hoạt động kỷ niệm và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022 ở tất cả khu dân cư trên địa bàn tỉnh theo Hướng dẫn số 88/HD-MTTW-BTT, ngày 20/9/2022 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

4. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Đảng đoàn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh chỉ đạo tổ chức các hoạt động tuyên truyền; định hướng Báo Trà Vinh, Đài Phát thanh và Truyền hình Trà Vinh, các trang thông tin điện tử... tăng cường xây dựng các chuyên mục, tin, bài tuyên truyền kết quả thực hiện nội dung các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp chủ trì, phối hợp thực hiện, trọng tâm là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh "; gương người tốt, việc tốt và các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương; về lịch sử, truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

5. Các đồng chí Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022 tổ chức ở khu dân cư chọn làm điểm của địa bàn đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy phân công phụ trách. Giao Đảng đoàn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tham mưu xây dựng kế hoạch mời các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022.

6. Thường trực các huyện ủy, thị ủy, thành ủy phân công ủy viên thường vụ cấp ủy và thành phần liên quan khác tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại địa bàn được phân công phụ trách.

7. Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Đảng đoàn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Công văn này; báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy kết quả thực hiện để kịp thời chỉ đạo, báo cáo về Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam theo quy định.

Nguồn: Công văn số 519-CV/TU, ngày 19/10/2022