Thông tin trong tuần (từ ngày 14 đến ngày 20/10/2022)
Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo tiếp tục rà soát, kiểm tra đôn đốc các dự án, công trình tiến độ triển khai chậm.

Một số hoạt động của Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy:

- Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị triển khai, quán triệt Thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII cho cán bộ chủ chốt.

- Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy dự kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV; Thường trực Tỉnh ủy dự kỳ họp thứ 6 (kỳ họp chuyên đề) - Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh khóa X; tham gia Đoàn công tác của tỉnh thăm và làm việc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang, Campuchia; tiếp xúc cử tri xã Đôn Châu, xã Long Khánh. Chỉ đạo Đại hội đại biểu Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

- Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Quy chế làm việc của Tỉnh ủy Trà Vinh khóa XI (sửa đổi, bổ sung); Chỉ thị về đẩy mạnh, tăng cường triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19;...

Một số kết quả nổi bật tình hình kinh tế - xã hội trong tuần:

- Xuống giống lúa vụ thu đông đến nay, diện tích xuống giống là 64.719 ha (đạt 88,1%). Gieo trồng cây màu 1.843 ha, nâng đến nay 47.117 ha, đạt 90,4% kế hoạch. Tổng sản lượng thủy sản 190.124 tấn, tăng 4.079 tấn so cùng kỳ, đạt 80,8% kế hoạch.

- Thu ngân sách (nội địa) đến ngày 19/10/2022 được 4.419 tỷ đồng, đạt 85,27% dự toán, bằng 105,34% so cùng kỳ. Tổng nguồn vốn hoạt động của các tổ chức tín dụng đạt 43.507 tỷ đồng (giảm 154 tỷ đồng).

- Trong tuần, phát hiện 18 ca mắc Covid-19; hiện tại, toàn tỉnh còn 26 trường hợp cách ly điều trị. Phát hiện 44 trường hợp bệnh sốt xuất huyết, 09 trường hợp bệnh tay chân miệng.

- Trong tuần, số lượt khách đến Trà Vinh tham quan là 30.510, trong đó khách lưu trú là 9.210 lượt người, có 567 lượt khách quốc tế; tổng doanh thu hơn 26,7 tỷ đồng (giảm 11%).

- Tổng số người tham gia bảo hiểm y tế trong tuần tăng 6.160 người, lũy kế đến ngày 19/10/2022 có 810.738 người (chiếm 79,59%). Tổng số người tham gia bảo hiểm xã hội trong tuần tăng 339 người, lũy kế đến ngày 19/10/2022 có 85.849 người (chiếm 14,15% lực lượng lao động, đạt 89,64% kế hoạch).

Tuần tới, Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo một số công việc trọng tâm:

1. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tiếp tục dự kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Thường trực Tỉnh ủy dự hội nghị chuyên đề với các cơ quan khối nội chính liên quan giải quyết các vụ việc về hụi; họp Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới; tiếp xúc cử tri tại huyện Càng Long, Cầu Kè; dự sinh hoạt chi bộ cơ sở tại huyện Tiểu Cần.

2. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp tục tham dự Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV tại Hà Nội; tổng hợp ý kiến đóng góp đối với các dự thảo Luật, dự thảo báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về dân chủ ở cơ sở trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 - 2021.

- Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10/2022; họp Đoàn giám sát của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh để thông qua và đóng góp dự thảo báo cáo kết quả giám sát chuyên đề về quá trình chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa để thực hiện dự án giai đoạn 2019 - 2021; giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X và các ý kiến, kiến nghị của cử tri còn tồn đọng tại các kỳ họp trước.

- Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Châu Thành và Duyên Hải; kiểm tra các công trình xây dựng cơ bản; họp Ban chỉ đạo Nông thôn mới.

3. Tiếp tục chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm (Covid-19, sốt xuất huyết, đậu mùa khỉ...); hoàn thành tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đợt 56 theo kế hoạch. Chỉ đạo tăng cường công tác phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

4. Ủy ban nhân dân tỉnh tăng cường chỉ đạo các hoạt động mời gọi, thu hút đầu tư; tích cực hỗ trợ các nhà đầu tư triển khai dự án đầu tư. Theo dõi chặt chẽ tình hình các tuyến đê, kè bảo vệ bờ biển, bờ sông. Tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp; theo dõi tình hình diễn biến thời tiết kịp thời có biện pháp ứng phó; chủ động phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, nhất là bệnh sâu đầu đen hại dừa, dịch tả heo Châu Phi... Chỉ đạo tập trung tiêm vắc xin trên đàn vật nuôi. Rà soát, kiểm tra đôn đốc các dự án, công trình tiến độ triển khai chậm.

5. Tăng cường phối hợp nắm tình hình, bảo đảm an ninh, trật tự; đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Tập trung giải quyết, xét xử các vụ án; tăng cường công tác an toàn về phòng, chống cháy nổ.

Phòng TT, BC, VH, VN