Thông tin trong tuần (từ ngày 11/11 đến ngày 17/11/2022)
Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tăng cường kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới, triển khai các công trình, dự án trọng điểm, đẩy nhanh giải ngân nguồn vốn xây dựng cơ bản; tham mưu xây dựng các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 sát tình hình thực tế.

Một số hoạt động của Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy:

- Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tiếp tục dự kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV; đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy tiếp tục tham gia lớp học Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 1, khóa 88.

- Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp tục chỉ đạo công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2022; ban hành Kế hoạch bồi dưỡng cán bộ diện quy hoạch cấp ủy, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

- Thường trực Tỉnh ủy dự họp liên tịch Thường trực Hội đồng nhân dân; dự Đại hội đại biểu người Công giáo tỉnh Trà Vinh; thăm chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Một số kết quả nổi bật tình hình kinh tế - xã hội trong tuần:

-   Lúa thu đông thu hoạch 25,4 ha, nâng đến nay 78,9 ha, năng suất 3,53 tấn/ha, diện tích nhiễm sâu bệnh 1.839 ha so tuần trước (tăng 288 ha so tuần trước). Xuống giống vụ mùa 1.142 ha, vụ đông xuân 1.965 ha, gieo trồng cây màu 343 ha, nâng đến nay 50.365 ha, đạt 94,5% kế hoạch (cao hơn cùng kỳ 1.175 ha). Trong tuần thu hoạch 2.061 tấn (sản lượng nuôi 1.379 tấn, sản lượng khai thác 682 tấn), nâng tổng sản lượng thủy sản đạt 199.923 tấn, tăng 1.157 tấn so cùng kỳ, đạt 85% kế hoạch (nuôi trồng 152.118 tấn; khai thác 47.805 tấn).

-  Thu ngân sách (nội địa) đến ngày 15/11/2022 được 4.822 tỷ đồng, đạt 93% dự toán. Tổng nguồn vốn hoạt động của các tổ chức tín dụng đạt 44.786 tỷ đồng (tăng 79 tỷ đồng). Tình hình giá cả thị trường hàng hóa, nông sản cơ bản ổn định; giá xăng tăng.

Trong tuần, phát hiện 14 ca mắc Covid-19; hiện tại, toàn tỉnh còn 14 trường hợp cách ly điều trị. Phát hiện 21 trường hợp bệnh sốt xuất huyết, 10 trường hợp bệnh tay chân miệng.

Tổ chức kiểm tra, đánh giá tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 đối với giáo dục phổ thông; hướng dẫn triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học và tổ chức cuộc thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh cho học sinh trung học năm học 2022 - 2023.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chuyến khảo sát giới thiệu tuyến du lịch kết hợp Tọa đàm “Triển khai Chương trình phát triển du lịch Việt Nam trên địa bàn tỉnh Trà Vinh” và ký kết liên kết phát triển du lịch đồng bằng sông Cửu Long; số lượt khách đến Trà Vinh tham quan là 164.687, trong đó khách lưu trú là 10.928 lượt, có 726 lượt khách quốc tế, tổng doanh thu hơn 94,2 tỷ đồng (tăng 224%).

-  Tiếp tục hỗ trợ xây dựng nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở.

Tổng số người tham gia bảo hiểm y tế trong tuần tăng 4.054 người. Tổng số người tham gia bảo hiểm xã hội trong tuần tăng 191 người. Tổng số thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp tăng 48,39 tỷ đồng, lũy kế đến ngày 16/11/2022 là 1.701 tỷ, đạt 79,76% so kế hoạch Bảo hiểm Xã hội Việt Nam giao (2.133 tỷ).

Tuần tới, Thường trực Tỉnh ủy  thực hiện, chỉ đạo một số công việc trọng tâm:

1.  Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý, công tác kê khai tài sản, thu nhập;

2. Tiếp tục chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm (Covid-19, sốt xuất huyết, tay chân miệng...); đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19;

3.  Tập trung hỗ trợ các nhà đầu tư triển khai dự án đầu tư. Tăng cường chỉ đạo sản xuất nông nghiệp; tập trung chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tả heo Châu Phi, dịch bệnh trên tôm; chủ động theo dõi sát tình hình diễn biến thời tiết kịp thời có biện pháp ứng phó, nhất là triều cường dâng cao, sạt lở, ngập úng...

4.   Quan tâm thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo; công tác phòng, chống cháy, nổ.

Phòng TT, BC, VH