Thông tin trong tuần (từ ngày 18/11 đến ngày 24/11/2022)
Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý, công tác kê khai tài sản, thu nhập năm 2022.

Một số hoạt động của Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy:

- Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh viếng và dâng hoa, dâng hương kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Thủ tướng Võ Văn Kiệt tại Khu lưu niệm Thủ tướng Võ Văn Kiệt, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long;

- Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV tại xã Long Toàn, thị xã Duyên Hải và xã Hòa Thuận, huyện Châu Thành; đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy tiếp tục tham gia lớp học Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 1, khóa 88;

- Tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua các văn bản chuyên đề và cho ý kiến về công tác cán bộ; tiếp tục chỉ đạo công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2022;

-  Thường trực Tỉnh ủy họp và cho chủ trương thực hiện một số nhiệm vụ thuộc thẩm quyền;...

Một số kết quả nổi bật tình hình kinh tế - xã hội trong tuần:

Thu hoạch vụ lúa thu đông 1.563 ha, nâng đến nay 1.642 ha, năng suất 3,97 tấn/ha, diện tích nhiễm sâu bệnh 1.009 ha (giảm 830 ha so tuần trước); xuống giống vụ lúa đông xuân 5.303 ha. Gieo trồng cây màu 762 ha, nâng đến nay 51.127 ha, đạt 95% kế hoạch. Trong tuần, sản lượng thủy sản 7.755 tấn, nâng đến nay 207.678 tấn (tăng 88 tấn so cùng kỳ), đạt 88,3% kế hoạch.

- Thu ngân sách (nội địa) đến ngày 22/11/2022 được 5.005 tỷ đồng, đạt 96,6% dự toán. Tổng nguồn vốn hoạt động của các tổ chức tín dụng đạt 44.678 tỷ đồng (giảm 108 tỷ đồng). Tình hình giá cả thị trường hàng hóa, nông sản cơ bản ổn định.

- Tiếp tục tăng cường chỉ đạo các địa phương rà soát, tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo kế hoạch; trong tuần, phát hiện 28 ca mắc Covid-19; hiện tại, toàn tỉnh còn 30 trường hợp cách ly điều trị. Phát hiện 23 trường hợp bệnh sốt xuất huyết, 12 trường hợp bệnh tay chân miệng.

- Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức họp mặt kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022); tổ chức thăm hỏi, động viên các nhà giáo ưu tú, tiêu biểu, có nhiều cống hiến cho sự nghiệp của ngành giáo dục của tỉnh.

- Trong tuần, số lượt khách đến tham quan là 30.024, trong đó khách lưu trú là 10.238 lượt, có 664 lượt khách quốc tế; tổng doanh thu 27,7 tỷ đồng (giảm 70,6%).

- Tổng số người tham gia bảo hiểm y tế trong tuần tăng 2.385 người. Tổng số người tham gia bảo hiểm xã hội trong tuần tăng 407 người. Tổng số thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp tăng 18,5 tỷ đồng, lũy kế đến ngày 23/11/2022 là 1.719,8 tỷ đạt 80,63% so kế hoạch Bảo hiểm Xã hội Việt Nam giao (2.133 tỷ đồng).

Tuần tới, Thường trực Tỉnh ủy  thực hiện, chỉ đạo một số công việc trọng tâm:

1. Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý, công tác kê khai tài sản, thu nhập năm 2022; chỉ đạo chuẩn bị hội nghị nghe quán triệt, tiếp thu các nội dung Nghị quyết Trung ương 6 và xây dựng chương trình hành động triển khai, thực hiện các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII.

2. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri gửi Ban Dân nguyện, Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp tục chỉ đạo chuẩn bị tốt các nội dung trình kỳ họp thứ 7 (kỳ họp thường lệ) cuối năm 2022 - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X.  Ủy ban nhân dân tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, dồn sức đẩy nhanh thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch đề ra; đánh giá sát tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, xây dựng các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2023 cho phù hợp tình hình.

3. Tăng cường chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19; các biện pháp, giải pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm (Covid-19, sốt xuất huyết, tay chân miệng...).

4. Tập trung hỗ trợ các nhà đầu tư triển khai dự án đầu tư. Tăng cường chỉ đạo sản xuất nông nghiệp; tập trung chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tả heo Châu Phi và các loại dịch bệnh khác trên cây trồng, vật nuôi, thủy sản; chủ động theo dõi sát tình hình diễn biến thời tiết, nhất là triều cường, mưa lớn ngập úng, sạt lở... kịp thời có biện pháp ứng phó hiệu quả.

5. Tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý chặt chẽ địa bàn, đối tượng; đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.

Phòng TT-BC-VH-VN